Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã vào cuộc vụ vi phạm của ông Tất Thành Cang

05/06/2018 14:13 Đỗ Thơm
(GDVN) - Đó là thông tin được Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Lê Thị Thủy chia sẻ với báo chí.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay (5/6), bà Lê Thị Thuỷ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, cách đây mấy hôm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có đoàn vào Thành phố Hồ Chí Minh làm việc về vụ có liên quan đến ông Tất Thành Cang.

Theo bà Thuỷ, ông Tất Thành Cang là cán bộ thuộc diện Ban Bí thư quản lý thì Trung ương phải làm trước.

Quy trình xử lý cụ thể như thế nào sẽ phụ thuộc vào các vấn đề chung của công việc.

Ông Tất Thành Cang. (Ảnh: VOV)

Trước đó, tối 4/6/2018, Trang tin điện tử Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh phát đi bản tin liên quan đến việc Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh thông báo kết quả kiểm tra vụ Tân Thuận.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu sai phạm, kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với đảng viên.

Liên quan đến vụ việc, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kết luận các vi phạm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (gọi tắt: Công ty Tân Thuận) về vai trò, trách nhiệm tại Dự án khu dân cư Phước Kiển (huyện Nhà Bè).

Đối với những cá nhân có liên quan đến việc thẩm định, đề xuất, chấp thuận cho Công ty Tân Thuận chuyển nhượng phần đất đã đền bù tại Dự án Khu Dân cư Phước Kiển cho Công ty Quốc Cường Gia Lai đã vi phạm quy định của Thành ủy và các quy định pháp luật của Nhà nước.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khẩn trương tiếp tục kiểm tra, kết luận làm rõ trách nhiệm. Trên cơ sở đó, tham mưu, đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, xử lý theo thẩm quyền hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định của Đảng trong thời gian tới.

Thông báo nêu, ngày 02/6/2018, Ban Thường vụ Thành ủy họp và thống nhất kết luận đồng chí Tất Thành Cang đã có những vi phạm.

Gửi hồ sơ sai phạm của ông Tất Thành Cang ra Trung ương xử lý

Theo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Tất Thành Cang quyết định không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp nhà nước, về kinh doanh bất động sản.

Đồng chí Cang không đảm bảo quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ Thành phố và thiếu kiểm tra trong triển khai thực hiện các quyết định của mình.

Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất đề xuất kỷ luật đồng chí Tất Thành Cang và giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tập hợp đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan để gửi báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét xử lý theo quy định của Đảng.

Đỗ Thơm