Va quệt trên đường, nhân viên xe buýt hành hung người dân trên phố

07/08/2011 23:55
(GDVN) – Một vụ tai nạn giao thông xảy ra giữa xe buýt và xe máy trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội), sau khi gây tai nạn, tài xế lại hành hung nạn nhân.

(GDVN) – Lại một vụ tai nạn giao thông xảy ra giữa xe buýt và xe máy trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), sau khi tai nạn xảy ra, tài xế xe buýt lao hành hung nạn nhân đi xe máy.

{iarelatednews articleid='6149'}

Sự việc xảy ra vào lúc 20h ngày 7/8, trên đường Nguyễn Trãi (đoạn trước cổng trường ĐH KHXH&NV).

alt
Điểm quay đầu xe nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông.

Những người chứng kiến sự việc cho biết, vào khoảng thời gian trên, chiếc xe buýt tuyến số 28 Giáp Bát – Đông Ngạc  đang chạy hướng Nguyễn Trãi – Tây Sơn, tới đoạn trường ĐH KHXH&NV thì bất ngờ đánh lái cua gấp sang đường để đi hướng ngược lại. Đúng lúc đó, một thanh niên điều khiển xe máy đi cùng chiều đã không kịp tránh và đâm vào sườn xe buýt, thanh niên này ngã dúi xuống đường.

Ngay khi người đi xe máy còn nằm dưới đường, lái xe buýt có nhiều lời chửi bới và nhân viên phụ xe đánh tới tấp vào mặt nạn nhân.

Anh Cường, người chứng kiến sự việc cho biết: “lúc đó tôi đang ngồi uống nước trên vỉa hè (quán nước trà đá ngay cạnh ĐH KHXH&NV - PV) thì nghe thấy tiếng va chạm rất lớn. Quay ra thì thấy chiếc xe máy đổ dưới đường và nằm trong gầm xe buýt. Chưa đầy một phút sau, một người từ trên chiếc xe buýt này chạy xuống đánh tới tấp vào cậu thanh niên đang bị ngã.” Anh Cường cho biết.

Đồng thời, lái xe điều khiển chiếc xe buýt rời khỏi hiện trường. Nhiều người dân đã chặn đầu xe lại, không cho đi rồi gọi Cảnh sát 113 và CSGT tới giải quyết. Nhận được thông tin, một tổ CSGT, CS 113 đã có mặt tại hiện trường và yêu cầu những người liên quan về đồn giải quyết.

alt
Người dân quây kín chiếc xe buýt đã gây tai nạn khiến lực lượng chức năng rất vất vả mới có thể đưa chiếc xe này về trụ sở CS.

Có mặt tại hiện trường, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận, chiếc xe buýt tuyến số 28, mang BKS 30Z-5288 đỗ trên đường trước sự bao vây của hàng chục chiếc xe máy và hàng trăm người dân. Lực lượng CS 113 đã phải sử dụng còi hú để dẫn chiếc xe này về trụ sở.

Qua tìm hiểu được biết, nạn nhân là Mai Tuấn Anh, 26 tuổi, hiện đang ở Hà Đông, Hà Nội. Bác Phạm Văn Quynh, bác của nạn nhân cho biết, nạn nhân mới mổ tim và xuất viện được ít ngày. 

Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã cùng các đồng nghiệp là PV báo VnExprees, Tiền Phong tới trụ sở CS 113 tại số 58 đường Vũ Trọng Phụng để lấy thông tin. Tại đây, nhóm phóng viên đã xuất trình giấy tờ và nói là phóng viên đang tác nghiệp tại hiện trường, theo tổ công tác về đây.

alt
Một phóng viên đã bị yêu cầu xóa hết hình ảnh có trong máy.

Tuy nhiên, một số người mặc đồng phục cảnh sát đã ngăn cản và yêu cầu đi ra ngoài, đồng thời dùng máy ảnh quay video ghi hình các phóng viên. Sau đó, người mặc đồng phục cảnh sát mang hàm thiếu úy này đã yêu cầu một phóng viên xóa hết hình ảnh trong máy ảnh mà anh ta đang cầm. 

Sự việc chưa dừng lại ở đây, bất ngờ lúc này xuất hiện một người mặc thường phục và nói: “Ở đây không phải chỗ tác nghiệp, không phải lúc tác nghiệp. Lôi nó vào trong này”. Khoảng chục người mặc cảnh phục cùng người mặc thường phục lao vào tóm hai tay phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, lôi vào bên trong trụ sở.

Trước sự phản đối của người dân, phóng viên này mới được "giải cứu". 

Trước đó, ngày 30/6, cũng trên đường Nguyễn Trãi (đoạn gần siêu thị PiCo) cũng đã xảy ra vụ va quệt giữa xe buýt số 44 với người đi đường. Lái và phụ xe buýt đã dùng gạch đánh đập anh Huỳnh Thao (ở Đại Kim, quận Hoàng Mai) khiến anh phải nhập viện và khâu 7 mũi ở đầu.

Nam Phong