Va xe, gây sự ở Sứ quán Mỹ, xưng Cục phó hải quan lăng mạ công an

19/03/2012 11:16 Việt Hùng
(GDVN) - Vụ việc xảy ra hồi 18h15’ ngày 16/3 trước của cơ quan ngoại giao Hoa kì tại số 7 Láng Hạ (Hà Nội).

Chiếc xe cá nhân Inova 7 chỗ màu trắng BKS 29Y - 2490 đi hướng từ Láng Hạ về Giảng Võ đã va chạm với xe mang biển số Ngoại giao của Hoa Kì. Hậu quả làm chiếc xe biển Ngoại giao đang đợi nhân viên sứ quán bị gãy rời gương chiếu hậu.    


Vụ việc không chỉ dừng lại ở đó, sau vụ va chạm, lái xe Innova táp xe vào lề đường rồi nhảy xuống chửi lái xe biển ngoại giao. Thấy vậy, lái xe biển ngoại giao đã yêu cầu lực lượng an ninh sứ quán can thiệp. Tuy nhiên, người đàn ông điều khiển xe Innova còn xông vào tận cổng Đại sứ quán Hoa Kì  để gây hấn, chửi bới, lăng mạ lực lượng an ninh khu vực ngoại giao.


Chiếc xe Innova va chạm với xe ngoại giao

Thậm chí, khi được lực lượng an ninh yêu cầu dừng lại để mời cơ quan chức năng đến giải quyết, người này còn lớn tiếng thách thức, đe dọa là nhân viên bộ quốc phòng, sẽ bỏ tù tất cả người nào dám cản trở. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, có hai đồng chí công an phường đến giải quyết. Nhưng, đối tượng trên vẫn không ngớt lời tục tĩu chửi bới, văng tục đối với lực lượng thi hành công vụ. Sau đó, lực lượng công an phường đã đưa người đàn ông trên ra khỏi phạm vi Đại sứ quán Hoa kì.

Theo quan sát của phóng viên, người đàn ông này có biểu hiện của người say rượu, thường xuyên ”cà” lực lượng an ninh sứ quán và công an. Không chỉ thế, khi có lực lượng công an phường, người này tự xưng là  Cục phó Cục Hải Quan TP Hà Nội và liên tiếp có hành vi thách thức văng tục. Khoảng 20 phút sau, lực lượng CSGT CATP Hà Nội có mặt khám nghiệm hiện trường và yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn thì người này liên tục gọi điện thoại cho người thân, phớt lờ yêu cầu thổi vào ống thở của lực lượng CSGT.


Khi thấy nhiều người dân chụp ảnh quay phim mình, người này còn lớn tiếng đe dọa bằng chức Cục phó Cục hải quan Hà Nội?.


Lực lượng CSGT đã lập biên bản về việc này. Danh tính tài xế chiếc xe Innova 29Y - 2490 được xác định là Đặng Quốc Dũng, sinh năm 1956, HKTT tại 16 A Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Đồng thời, người này cũng xuất trình một thẻ màu đỏ ghi tên Đặng Quốc Dũng, chức danh Cục phó Cục Hải quan Hà Nội.


Lái xe Innova - người tự xưng là Cục phó Cục Hải quan Hà Nội liên tục gọi điện khi bị lực lượng chức năng lập biên bản

Khi lực lượng chức năng lập biên bản về vụ việc, có 3 người đàn ông đến cũng trong tình trạng “chuếnh choáng”. Một trong ba người tự xưng là thủ trưởng của lái xe này và yêu cầu được bồi thường, giải quyết “tình cảm”.

Bị lực lượng CSGT cự tuyệt, người này chỉ mặt lực lượng chức năng đe dọa: “Đừng có làm kẻo tai bay vạ gió”.


Hiện, chiếc xe Innova đã được niêm phong để lực lượng cứu hộ kéo đi.

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng những cổ vật... có tiền cũng không mua được

Chùm ảnh: Đỏ mặt với những hành động "khó đỡ" của thiếu nữ Việt (P12)

Sự thật đằng sau việc ủy quyền của nữ đại gia thủy sản Cận cảnh các "truyền nhân" của thạc sĩ thôi miên "giá khủng" trổ tài

Vụ Đoàn Văn Vươn: "Bố đi chơi mai về, vì mẹ cháu bảo thế"

Chùm ảnh: Xế hộp gây tai nạn liên hoàn, 3 xe máy nát như sắt vụn
Em trai của nữ đại gia “siêu đám cưới” ở Hà Tĩnh đột ngột tự tử Hình ảnh mới nhất về cuộc sống của người thân ông Đoàn Văn Vươn
Việt Hùng