Vạch trần trò bịp bợm, hoang tưởng của nhà ngoại cảm Dư Thị H

25/07/2012 07:04 Thảo Lăng
(GDVN) - Sau một vài phút “nhận thông tin từ bề trên”, bà H phán rằng: “Cô Hợi mất trí nhớ, có một vong nam rủ đi, nay đã mất, mất ở Nam Định, hiện chôn ở xã Phú Thịnh, Phú Xuân, Nam Định”.

Vạch trần nhà ngoại cảm rởm bằng khảo nghiệm

Hàng năm, Trung tâm Tin học ứng dụng (viết tắt là UIA) đã thực hiện hàng chục cuộc khảo nghiệm khác nhau nhằm phát hiện những người có khả năng đặc biệt, đồng thời “vạch trần” bộ mặt thật của những kẻ vẫn tự cho mình là nhà ngoại cảm.

Trường hợp mới nhất mà UIA vừa khảo nghiệm là nhà ngoại cảm “rởm” Dư Thị H (sinh năm 1951), quê ở huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Nói về nhân vật này, Tiến sĩ Vũ Thế Khanh, Giám đốc Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA) cho biết, trong tháng 6/ 2012, UIA đã nhận được hồ sơ xin khảo nghiệm khả năng đặc biệt của bà Dư Thị H với mong muốn được khảo nghiệm 4 khả năng đặc biệt bao gồm: Điều khiển cho vong nhập vào người nhà của vong hoặc vào chính bà H (áp vong); biết trước năm, tháng chết của người bình thường; biết trước ngày, giờ chết của người lâm chung; chỉ mộ liệt sĩ hoặc người dân mất nấm (nấm mộ); nói chuyện với người âm.

Tiến sĩ Vũ Thế Khanh, Giám đốc Trung tâm Tin học ứng dụng (UIA): Hàng năm, trung tâm UIA "vạch mặt' được hàng chục nhà ngoại cảm "rởm".

Ngoài ra, bà H còn cho biết, bằng khả năng đặc biệt của mình, bà đã nhìn thấy một câu chuyện thần bí nằm trong lòng ngôi giếng cổ ở địa phương. Khi dân địa phương họp bàn để xây một chiếc giếng bên trong chùa làng, bà nhìn thấy nơi định đào giếng có 3 xác ướp người Trung Quốc (2 nam, 1 nữ) đã bị chôn sống để trông nom kho báu, từ năm 1715. Đồng thời, trong quá trình “giao lưu với người âm” bà Hnói rằng đã biết được chủ nhân của kho báu này là một người đàn ông gốc Bắc Kinh (Trung Quốc) và hiện tại vong hồn ấy đang rất hối hận vì đã chôn người giữ của.

Câu chuyện đầy màu sắc ma mị ấy đã khiến người dân trong làng hết sức hoang mang, lo lắng, nhất là khi hàng ngày bà H vẫn tổ chức áp vong, tìm mộ cho những người dân ở đia phương. Do vậy, việc khảo nghiệm tại trung tâm UIA là điều cần thiết để chứng minh khả năng thực sự của nhà ngoại cảm Dư Thị H.

Sáng 29/6/2012, Trung tâm UIA đã tổ chức buổi “kiểm tra” đầu tiên đối với nhà ngoại cảm Dư Thị H với bài khảo nghiệm về khả năng nhận thông tin từ thế giới bên kia. Những người tham gia kiểm tra bà H hoàn toàn là những nhân viên làm việc tại trung tâm.

Ngay sau khi nhận “đề thi” từ cán bộ Ngô Thị Th. với yêu cầu “nhận thông tin” để nói về gia thất của chính gia đình chị Th., bà Hiền ngay lập tức phán rằng: Mẹ chồng chị đã mất vào ngày 17/8, bố chồng còn sống…Thực tế, mẹ chồng chị Th. vẫn còn sống, trong khi bố chồng chị đã mất vài năm. Do đó, kết luận cho phần khảo nghiệm này, bà H nhận được là: “Bà Dư Thị H tự ý đưa ra các thông tin hoàn toàn sai so với thực tế”.

Bài khảo nghiệm thứ 2, cán bộ Nguyễn Thị T. đưa ra một bài kiểm tra ngược. Chị T. cho bà H biết, gia đình mình có một cô em gái chồng tên Hợi đã mất tích nhiều năm, không rõ hiện nay ra sao. Thực tế, chị này không hề có người em gái chồng nào như vậy. Nhưng sau một vài phút “nhận thông tin từ bề trên”, bà H phán rằng: “Cô Hợi mất trí nhớ, có một vong nam rủ đi, nay đã mất, mất ở Nam Định, hiện chôn ở xã Phú Thịnh, Phú Xuân, Nam Định”.

Điều nực cười là 2 phút sau cô Hợi này nhập vào người bà Hiền rồi nói lại các thông tin như bà Hiền đã nói trước đó. Và chính bài kiểm tra ngược ấy đã bóc trần “sự hoang tưởng” và bịa đặt rất đáng nể phục của nhà ngoại cảm “rởm” nổi tiếng khắp huyện Thanh Oai này.

Sau cuộc khảo nghiệm tại trung tâm UIA, nhà ngoại cảm "rởm" Dư Thị H được kết luận là không hề có khả năng đặc biệt và nghi ngờ mắc chứng hoang tưởng cao độ.

Một vài bài kiểm tra khác cũng được đưa ra, tuy nhiên bà H không vượt qua được vòng khảo nghiệm đầu tiên, cũng là vòng đơn giản nhất tại Trung tâm Tin học ứng dụng UIA. Vì vậy, kết luận tại biên bản khảo nghiệm của bà H tại trung tâm này ghi rõ:

Bà Dư Thị H đưa ra các thông tin hoàn toàn sai sự thật (người còn sống, nói đã chết; thậm chí mời được vong không có thực nhập vào mình); về khả năng đoán ngày, tháng, năm mất của người đã chết hoàn toàn không có thực, do bà Hiền đưa ra các thông tin hoàn toàn sai… Tóm lại: Bà Dư Thị H không hề có khả năng ngoại cảm, thậm chí nghi ngờ có biểu hiện hoang tưởng cao độ.

Chính kết luận trên đã phần nào dẹp đi sự hoang mang trong dân chúng ở địa phương nơi bà sinh sống về chuyện người Trung Hoa chôn người giữ của ở trong chùa.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Thảo Lăng