Vạn lời cầu chúc muốn gửi đến HS Lớp học Hy vọng

31/12/2011 06:00 Thu Hòe
(GDVN) - Buổi sáng ngày cuối cùng của năm 2011 với các bệnh  nhi ở Lớp học Hy vọng là một ngày ngập tràn tiếng cười và sự chia sẻ ấm áp.

Sau rất nhiều trông đợi, chương trình biểu diễn của các nghệ sỹ Nhà hát Múa rối Thăng Long cũng đã đến với Lớp học Hy vọng. Các nghệ sỹ đã mang lại nhiều tiết mục biểu diễn hấp dẫn, thu hút từ đầu đến những phút cuối cùng của chương trình. Những tiếng cười sảng khoái, hồn nhiên của các em nhỏ vang lên như muốn xua tan tiết đông Hà Nội lạnh giá ngày cuối năm. Mọi sự mệt mỏi, đau đớn bởi bệnh tật vẫn hằn sâu trên từng khuôn mặt thơ dại nay dường như cũng đã tan biến mất.

Mọi mệt mỏi, đau đớn của bệnh tật dường như đã tan biến khi nụ cười rạng rỡ nở trên môi các em học sinh Lớp học Hy vọng. (Ảnh Thu Hòe)

Những đứa trẻ quanh năm đau yếu bỗng nhiên khỏe mạnh hơn bình thường, mạnh dạn hơn bình thường, nhiệt tình vỗ tay cổ vũ các nghệ sỹ, sôi nổi cùng các trò chơi giao lưu có thưởng…

Chương trình kết thúc trong niềm vui ấp áp với những lời chúc bình an, sức khỏe, hạnh phúc để đón chào một năm mới đang đến.

Ngay sau khi chương trình biểu diễn của các nghệ sỹ Nhà hát Múa rối Thăng Long kết thúc, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi, trò chuyện với bà Chu Đăng Được, Phó Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng Long.

Bà Chu Đăng Được, Phó Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng Long. (Ảnh Kim Ngân)

“Đây không phải là lần đầu tiên Nhà hát Múa rối Thăng Long đi làm công tác từ thiện, biểu diễn phục vụ miễn phí trong các bệnh viện, trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em. Chúng tôi muốn mang lại cho các em nhỏ bất hạnh những nụ cười để xua đi phần nào những mệt mỏi, chán chường vì nỗi đau bệnh tật…”, bà Chu Đăng Được nói về lý do các nghệ sỹ Nhà hát Múa rối đến với Lớp học Hy vọng.

Bà Được chia sẻ thêm: “Tham gia những chương trình biểu diễn như thế này, những nghệ sỹ như chúng tôi thấy sung sướng, hạnh phúc vì đã mang được tiếng cười đến với những mảnh đời bất hạnh. Niềm vui ấy như được nhân đôi và thấy cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn rất nhiều khi ta làm được một cái gì đó cho những người xung quanh. Và điều này lại càng trở nên gần gũi, thiêng liêng hơn với những nghệ sỹ vốn mang cái nghiệp nghệ thuật trong người”.

Tiết mục múa thiên nga vô cùng hấp dẫn do các nghệ sỹ Nhà hát Múa rối Thăng Long mang đến. (Ảnh Thu Hòe)

Khoa học đã chứng minh âm nhạc, nghệ thuật có tác dụng vô cùng quan trọng và tốt cho sức khỏe của con người. Lớp học Hy vọng với những học sinh đặc biệt lại càng cần hơn một cuộc sống tinh thần đa dạng, nhiều niềm vui, tiếng cười. Chính vì thế, rất nhiều nghệ sỹ đã tình nguyện đến với Lớp học Hy vọng với mong muốn mang đến những dư vị cuộc sống muôn màu hơn cho các bệnh nhi.

Có thể kể ra đây: Ca sỹ Thái Thùy Linh, giảng viên thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Đặng Châu Anh, rồi các hoa hậu, diễn viên, họa sỹ, nhà giáo, các bạn sinh viên tình nguyện…

“Tất cả các loại hình nghệ thuật đều mang đến cho con người những niềm vui và “trải nghiệm kỳ diệu” với cuộc sống. Nghệ thuật múa rối cũng không ngoại lệ. Múa rối không chỉ là loại hình nghệ thuật dành riêng cho người lớn mà còn rất phù hợp và dễ dàng chiếm lĩnh tâm hồn trẻ thơ.

Nghệ thuật múa rối có tính nhận cách hóa cao, thể hiện được ước mơ, khát vọng của con người bằng sự vui nhộn, bay bổng mà không phải loại hình nghệ thuật nào cũng có được. Do đó, những chương trình biểu diễn như thế này là rất cần thiết và bổ ích.

Xuất phát từ nhận thức đó, chúng tôi đã huy động các nghệ sỹ trong Nhà hát tổ chức buổi biểu diễn ngày hôm nay…”, bà Chu Đăng Được tâm sự.

Sẽ có nhiều hơn những buổi biểu diễn như thế. (Ảnh Thu Hòe)

Bà Được nhấn mạnh: “Như đã nói, đây không phải là lần đầu tiên Nhà hát Múa rối Thăng Long tổ chức những buổi biểu diễn từ thiện. Với mong muốn mang lại tiếng cười cho cuộc đời, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng báo Điện tử Giáo dục Việt Nam và Bệnh viện Nhi Trung ương để tiếp tục tổ chức những chương trình biểu diễn vui nhộn phục vụ cho các em học sinh ở Lớp học Hy vọng.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam và Bệnh viện Nhi đã làm được những điều rất ý nghĩa và đáng nể phục. Tôi hy vọng rằng, chúng ta sẽ làm được nhiều hơn thế nữa để tiếp tục mang lại những điều đẹp đẽ cho các em học sinh…”

“Thay mặt những nghệ sỹ của Nhà hát Múa rối Thăng Long, tôi xin gửi vạn lời cầu chúc, cầu sự bình an, khỏe mạnh, chúc những niềm vui, may mắn và hạnh phúc đến với các em nhỏ ở Lớp học Hy vọng nói chung và các em nhỏ đang điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng cùng các bậc phu huynh. Một năm mới lại bắt đầu. Cuộc sống vẫn luôn tiếp tục đi về phía trước. Tôi mong rằng, các em và các bậc phụ huynh sẽ có thêm thật niềm tin, tình yêu với cuộc sống để bước tiếp cuộc hành trình đầy gian lao đang chờ đón ở phía trước…”, bà Chu Đăng Được gửi gắm tấm lòng.

Theo sự thống nhất giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, toàn bộ nguồn ủng hộ cho Lớp học Hy vọng sẽ do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam quản lý.

Mọi sự ủng hộ Lớp học Hy vọng xin gửi về:

- Quỹ Tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn


Thu Hòe