Video: Assad bất ngờ ra chiến trường úy lạo tinh thần binh lính

02/08/2013 13:00 Hồng Thủy (Nguồn: Reuters)
(GDVN) - Bashar al-Assad nói: "Từ khi cuộc xung đột này bắt đầu tôi đã nói rằng chúng ta sẽ chiến thắng. Đó là định mệnh. Mục tiêu của chúng ta là chiến thắng, và cả nước đang chờ đợi chiến thắng của quân đội Syria."

Tổng thống Syria Bashar al-Assad bất ngờ xuất hiện trên truyền hình khi đi thị sát Daraya.

Bên trong thành trì của quân chính phủ tại Deraa, phiến quân nổi dậy vẫn di chuyển vào các căn cứ của họ và thông báo họ đã đến. Cuộc chiến giữa 2 phe không giới hạn ở khu vực Tây Nam Syria.

Một đoạn video mới nhất được tải lên mạng xã hội cho thấy đã xảy ra vụ nổ kho vũ khí ở thành phố Homs, nơi quân chính phủ vừa giành lại quyền kiểm soát quận trung tâm Khalidyed sau 2 năm vây hãm.

Mặc dù chưa thể xác nhận chính xác vụ nổ kho đạn làm thiệt mạng 40 người và 120 người bị thương có phải do quân nổi dậy thực hiện hay không, nhưng những điều này phản ánh ngược lại những gì Tổng thống Bashar al-Assad tuyên bố.

Ông Assad đã quyết định đến thăm thị trấn Daraya, một thị trấn bị tàn phá bởi quân nổi dậy và bây giờ đang nằm dưới sự kiểm soát của quân chính phủ.

Sự xuất hiện trước công chúng của ông Assad đang ngày càng hiếm hoi và mỗi một lần xuất hiện đều được tính toán rõ ràng để gửi đi các thông điệp.

Tổng thống Bashar al-Assad nói: "Từ khi cuộc xung đột này bắt đầu tôi đã nói rằng chúng ta sẽ chiến thắng. Đó là định mệnh. Mục tiêu của chúng ta là chiến thắng, và cả nước đang chờ đợi chiến thắng của quân đội Syria."

Hồng Thủy (Nguồn: Reuters)