Video: Báo hoang gây náo loạn thành phố ở Ấn Độ

25/02/2014 14:40 Nguyễn Hường
(GDVN) - Con báo hoang lao vào bệnh viện, rạp chiếu phim và một tòa nhà chung cư.

Một con báo đã gây náo loạn trong thành phố Meerut của Ấn Độ và khiến 6 người bị thương sau khi nó lao vào bệnh viện, rạp chiếu phim và một tòa nhà trong lúc chạy trốn những kẻ bắt cóc.

Lực lượng an ninh Ấn Độ cố gắng khống chế con báo hoang đi lạc vào bệnh viện gây hoảng loạn cho dân chúng. 

Chính quyền Meerut (cách New Deilhi 60 km) đã phải đóng cửa trường học, chợ trong thành phố và phải nhờ tới sự giúp đỡ của quân đội để khống chế con báo hoang khi nó xâm nhập vào cả bệnh viện hôm Chủ nhật sau khi nó làm 6 người bị thương. 

Theo các nhà quản lý động vật hoang dã Ấn Độ, con báo đã vượt qua hàng rào của khu bảo tồn lẻn vào rạp chiếu phim trước khi tới tòa chung cư và bệnh viện trong thành phố.

Sau cuộc rượt đuổi gay cấn, cuối cùng con báo hoang đã bị khống chế và bắt giữ. 

Cảnh sát, quân đội và nhân viên bảo vệ động vật hoang dã đã cố gắng bắt lại con báo, nhưng nỗ lực của họ đã bị cản trở bởi đám đông hiếu kỳ muốn được nhìn thấy nó bất chấp các cảnh báo từ chuyên gia. 

Con báo đã tấn công những người tò mò muốn tiến lại gần nó và khiến 7 người bị thương nhẹ. 

Lực lượng an ninh Ấn Độ cố gắng 

Báo hoa mai Ấn Độ đang nằm trong diện cần phải bảo tồn của WWF. Hiện chỉ còn 1150 con báo này còn sống, theo số liệu thống kê năm 2011. 

Chuyện hổ báo xổng chuồng tấn công người không phải là hiếm khi xảy ra ở Ấn Độ. Tuần trước, chính quyền một thành phố của Ấn Độ cũng đã ra lệnh truy lùng một con hổ được cho là tấn công giết chết ít nhất 9 người./.

Nguyễn Hường