Video: F-35 thử nghiệm vũ khí trong khi bay

31/10/2013 16:01 Lê Cường
(GDVN) - Cuộc thử nghiệm vũ khí đối với chiến cơ F-35 được tiến hành tại sa mạc Mojave bang California với sự tham gia của lực lượng không quân tại căn cứ Edwards.

Trang Người đưa tin hàng không đưa tin cho biết, Không quân Mỹ đã tiến hành thử nghiệm vũ khí đối với chiến đấu cơ tàng hình thế hệ 5 F-35 vào hôm 29/10/2013 vừa qua.

Cuộc thử nghiệm vũ khí đối với chiến cơ F-35 được tiến hành tại sa mạc Mojave bang California với sự tham gia của lực lượng không quân tại căn cứ Edwards.

Theo báo chí Mỹ, vụ thử nghiệm này là giai đoạn quan trọng trong diễn biến thực thi chương trình về chế tạo F-35, là một trong những kế hoạch ưu tiên của không quân Mỹ.

Trước đó, Mỹ cũng đã thử nghiệm vũ khí đối với máy bay F-35 nhưng các loại tên lửa được thử nghiệm không chứa thuốc nổ và đầu đạn công phá.

F-35 là chiến đấu cơ đa năng được thiết kế sử dụng công nghệ tàng hình, có khả năng mang vũ khí hạt nhân.  Mỹ, Australia, Anh, Đan Mạch, Italy, Hà Lan, Nauy và Thổ Nhĩ Kỳ cùng góp sức tham gia dự án chế tạo máy bay F-35 (còn được gọi là máy bay liên hợp).Lê Cường