Video: Giải cứu nghẹt thở, hai cháu bé đã tử vong

03/11/2011 09:13 Nam Phong
(GDVN) - Vụ nổ xảy ra vào khoảng 6h30 sáng nay, 3/11 tại ngõ 22/30 phố Tạ Quang Bửu (Hai Bà Trưng, Hà Nội)...

Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đang có mặt tại hiện trường cho biết, vụ nổ xảy ra tại ngôi nhà số 29 ngõ 22/30 phố Tạ Quang Bửu, chủ hộ là vợ chồng chị Nguyễn Thị Thu Ngân (SN 1974), chồng tên là Minh (SN 1968).

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO CỨU HỘ HAI CHÁU BÉ BỊ MẮC KẸT SAU VỤ NỔ BÌNH GA

Nhiều người dân sinh sống tại khu vực kể lại, khoảng 6h30, nhiều người bất ngờ nghe thấy tiếng nổ rất lớn phát ra từ ngôi nhà.

Lực lượng chức năng đang nỗ lực giải cứu 2 cháu béÍt phút sau đó, khói từ đây bốc ra nghi ngút. Được biết, gia đình sống tại căn hộ này có 4 người. Hai vợ chồng chủ nhà đã được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng nghiêm trọng. Hai cháu bé là con của vợ chồng chị Nhật vẫn đang mắc kẹt trong đống đổ nát.

Đến 10h sáng 3/11, hai cháu Trần Thị Ngọc Trâm (14 tuổi) và Trần Duy Anh (7 tuổi) vẫn đang kẹt dưới bức tường đổ nát, các đơn vị đang tập trung tối đa để giải cứu.

10h5, lực lượng cứu hộ tiếp tục được huy động thêm. Tại hiện trường có khoảng 40 chiến sĩ thuộc các đơn vị khác nhau đang phá bê tông, 2 xe cứu thương, 1 máy xúc cũng được điều đến sẵn sàng.

10h10, các chiến sĩ đã xác định chính xác vị trí 2 cháu nhỏ đang nằm, hiện còn 1 tấm bê tông lớn đè lên. Chúng tôi không nghe tiếng gì của các cháu phía dưới.

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO CỨU HỘ HAI CHÁU BÉ BỊ MẮC KẸT SAU VỤ NỔ BÌNH GA

Chủ tịch quận Hai Bà Trưng trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo giải cứu.

Khoan bê tông giải cứu.


10h30, lực lượng cứu hộ tiếp cận được vị trí 2 cháu bé, bắt đầu cắt chăn màn phủ vùi lẫn đất đá cứu 2 cháu bé.

10h34, cháu bé Trần Duy Anh (7 tuổi) đã được đưa ra khỏi đống đổ nát. Mọi người tại hiện trường bàng hoàng khi biết tính mạng cháu đang nguy kịch.

10h40, lực lượng cứu hộ đang sử dụng bơm hơi để 'kích' tấm bê tông, giải cứu cháu bé thứ 2. Hàng trăm người dân tại khu vực đang nín thở chờ tin cháu bé...

11h06: Công tác cứu hộ đang gặp rất nhiều khó khăn do khu vực cháu bé thứ 2 nằm bị nhiều tấm bê tông rộng hàng chục mét đè lên. Lực lượng chức năng đang sử dụng khoan mỏ chim để rời cắt miếng bê tông.

Lực lượng cứu hộ tiếp cận khu vực cháu gái sinh năm 1997

Theo quan sát của phóng viên, toàn bộ tường của tầng 1, tầng 2 bị vỡ nát, chỉ còn khung bê tông.

11h35: Thông tin chính thức từ bệnh viện Việt Đức, cháu Trần Duy Anh đã tử vong tại bệnh viện.

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO CỨU HỘ HAI CHÁU BÉ BỊ MẮC KẸT SAU VỤ NỔ BÌNH GA

11h45: Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy cháu bé thứ 2 đang nằm lẫn dưới nhiều tấm bê tông...

11h49: Lực lượng cứu hộ đã chạm được vào tay cháu bé lúc này đang nằm trên sàn tầng 2, dưới 2 tấm bê tông lớn. Cán bộ chức năng đang sử dụng các phương tiện kỹ thuật để nâng tấm bê tông lên.

Phía dưới, hàng chục cán bộ chiến sĩ công an phường Bách Khoa, các y bác sĩ đứng thành hai hàng, chờ đưa cáng để mang cháu bé xuống...

12h: Cháu gái Trần Ngọc Tâm 14 tuổi đang được lực lượng cứu hộ đưa xuống. Phần đầu của nạn nhân loang lổ vết máu...

12h45: Thông tin từ bệnh viện Việt Đức, cháu Tâm cũng đã tử vong do vết thương quá nặng.

Hiện sức khỏe của vợ chồng chị Nguyễn Thị Thu Ngân. Tuy nhiên, thông tin về cái chết của cháu Tâm và Duy Anh vẫn đang được giấu kín.

Chị Nguyễn Thị Thu Ngân đang được chữa trị tại bệnh viện Xanh Pôn

Theo báo ANTĐ, vợ chồng anh Trần Nhật Minh và chị Nguyễn Thị Ngân đã tỉnh lại. Hiện tiếp tục được theo dõi tại khoa Bỏng, Bệnh viện Xanh Pôn.

Người chồng bị bỏng nhẹ hơn và tỉnh trước vợ, nhìn thấy mọi người bên cạnh, anh luôn miệng hỏi xem tình hình hai đứa trẻ ra sao. Người nhà nói hai cháu đã được đưa đi cấp cứu, tuy nhiên anh Minh có vẻ không tin tưởng. Biết phóng viên đang có mặt ở cạnh, anh đưa tay gạt người nhà ra và hỏi phóng viên: “Tình hình con anh thế nào rồi? Em là phóng viên chắc em biết rõ thông tin”. Cũng một câu trả lời như trước đó để anh yên tâm điều trị.

Nửa tiếng sau khi anh Minh tỉnh, chị Ngân, vợ anh cũng tỉnh lại. Chị kêu lên trong đau đớn “tôi giết con tôi rồi” sau đó lại lịm đi.

Bác sĩ Nguyễn Thống, người điều trị trực tiếp cho hai nạn nhân cho biết: “Chúng tôi đã tiêm thuốc chống sốc cho bệnh nhân. Hiện tại chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi, chờ nạn nhân ổn định tâm lý sau đó sẽ điều trị tiếp các vết thương khác.”

Chị Lan, người nhà nạn nhân cho biết do cả hai vợ chồng đều làm công chức nhà nước nên buổi sáng vợ chồng nạn nhân không nấu ăn sáng ở nhà. Đồng thời cho biết, chị Ngân thường có thói quen tập thể dục buổi sáng, khi dậy chị Ngân phát hiện trong nhà có mùi ga rất nặng, “khả năng Ngân xuống bếp bật điện để vào kiếm tra ga khiến cho bình ga phát nổ”.Xin bấm F5 để tiếp tục cập nhật...

Nam Phong