Video: Giao bánh gato bằng trực thăng mini không người lái

28/07/2013 09:50 Hồng Thủy (Nguồn: Telegraph, China Press)
(GDVN) - 3 chiếc trực thăng không người lái này được điều khiển từ xa, có đường kính cánh quạt 1,1 mét, gắn camera để nhận diện khách hàng và đã bay thử nghiệm nhiền lần trong thành phố Thượng Hải với khoảng cách chừng 3 km ở độ cao khoảng 100 mét.

Giao bánh bằng trực thăng mini không người lái

Chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã bắn rơi chiếc máy bay không người lái đầu tiên trên thế giới được sử dụng để vận chuyển và giao bánh gato cho khách hàng.

Tiệm bánh Incake đã mua 3 chiếc máy bay trực thăng không người lái mini 6 cánh của Trung Quốc và sử dụng nó làm thiết bị vận chuyển và giao bánh cho các khách hàng ở các chi nhánh ngoại ô thành phố.

3 chiếc trực thăng không người lái này được điều khiển từ xa, có đường kính cánh quạt 1,1 mét, gắn camera để nhận diện khách hàng và đã bay thử nghiệm nhiền lần trong thành phố Thượng Hải với khoảng cách chừng 3 km ở độ cao khoảng 100 mét.

Tải trọng tối đa của mỗi chiếc trực thăng không người lái mini này là 10 kg, cất hạ cánh thẳng đứng và có thể bay theo bất cứ hướng nào.

Giá thành chế tạo của chiếc trực thăng mini không người lái này là 100 ngàn tệ (khoảng 16 ngàn USD), mỗi lần vận chuyển bánh bằng trực thăng có chi phí từ 2000 đến 3000 tệ.

Tiệm bánh này đã giao bánh bằng trực thăng mini không người lái nhiều lần nhưng hiện tại nó phải dừng dịch vụ này do các nhà chức trách địa phương cho biết máy bay không người lái phải được cấp phép trước khi nó được sử dụng để kinh doanh.

Hồng Thủy (Nguồn: Telegraph, China Press)