Video: Hải quân Mỹ thử nghiệm tàu bắn tên lửa điều khiển từ xa

28/10/2012 16:44 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Hệ thống này có thể hoạt động tương tự như chiếc máy bay không người lái mà lực lượng không quân của Hải quân Mỹ đang sử dụng. 

Hải quân Mỹ lần đầu tiên đã tiến hành thử nghiệm phóng tên lửa từ một chiếc tàu điều khiển từ xa tại vùng biển ngoài khơi của bờ biển Maryland hồi giữa tuần qua.

Trong 3 ngày thử nghiệm sẽ có 6 tên lửa Spike được bắn ra.

Nếu thử nghiệm thành công, hệ thống này có thể hoạt động tương tự như chiếc máy bay không người lái mà lực lượng không quân của Hải quân Mỹ đang sử dụng. 

Mục tiêu được đặt cách đó 2 dặm.

Cuộc thử nghiệm sẽ diễn ra trong 3 ngày kể từ 24/10. Sẽ có 6 tên lửa Spike có tầm xa khoảng 2,5 dặm, nặng 15 kg được dùng để bắn từ tàu ca nô cao tốc tới một mục tiêu nổi cách đó 2 dặm.

Cả tàu và tên lửa đều được điều khiển bởi các binh sĩ Hải quân tại căn cứ trên đất liền Patuxent River cách đó không xa. 

Tàu được trang bị hệ thống Precision Engagement Module

"Cuộc thử nghiệm là một bước quan trọng trong việc kiểm tra khả năng chiến đấu của tàu không người lái" - Mark Moses, quản lý dự án tàu không người lái của Hải quân cho biết.

Theo nguồn tin trên, tàu không người lái được trang bị hệ thống Precision Engagement Module. Nó bao gồm một bệ phóng tên lửa kép và hệ thống Mk-49. Cả hai đều hoàn toàn tự động. 

Tàu bắn tên lửa điều khiển từ xa của Hải quân Mỹ.

Hải quân Mỹ có kế hoạch sẽ triển khai loại tàu này tại các bến cảng an ninh, trong hoạt động phòng thủ chống tấn công nhanh khi các thử nghiệm hoàn tất.

Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng chống cướp biển hay đối phó với đội tàu chiến cỡ nhỏ của Iran bởi nó có thể tham gia thực hiện các nhiệm vụ có tính mạo hiểm cao.

Tàu bắn tên lửa điều khiển từ xa của Hải quân Mỹ.

Hải quân Mỹ sẽ tiến hành thêm nhiều bài kiểm tra nữa trước khi quyết định mua một nhóm đội tàu điều khiển từ xa này.


Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)