Video: Máy bay Ý đâm vào nhau ngay trên đầu người tắm biển

01/06/2015 10:06 Nguyễn Hường
(GDVN) - Sự kiện xảy ra ngay trên đầu hàng trăm người đang tắm biển ở Ý.

Hai chiếc máy bay tham gia một màn trình diễn trên không trong khuôn khổ triển lãm hàng không tại Ý đã va vào nhau và bị rơi xuống vùng biển gần kề bãi tắm đông đúc. 

Theo Daily Mail, sự cố xảy ra trên bầu trời Alba Adriatica, nằm trên bờ biển phía đông nước Ý. 

Sự cố xảy ra ngay trên một bãi biển đông đúc. 

Cảnh quay từ hiện trường cho thấy, hai chiếc máy bay đang di chuyển song song trên bầu trời thì đột ngột một chiếc phía trên ngoặt lái, lao xuống thấp hơn đâm vào chiếc máy bay còn lại.

Sau cú va chạm, cả hai chiếc máy bay cùng rơi xuống biển và ít nhất một trong số những chiếc máy bay này đã vỡ thành nhiều mảnh trước khi rơi xuống nước.

Theo tờ Corriere của Ý, phi công 43 tuổi Luigi Wilmo Franceschetti lái chiếc máy bay phía trên trong bức ảnh đã thoát hiểm kịp thời và chỉ bị thương nhẹ. Tuy nhiên, phi công của máy bay thứ hai là Marco Ricci, 47 tuổi, đã thiệt mạng. Thi thể của ông cũng được tìm thấy sau đó.


Một nhân chứng nói với tờ báo Ý rằng: "Chúng tôi đang đi bộ dọc theo bờ biển thì thấy hai chiếc máy bay di chuyển ở độ cao thấp và bay không nhanh lắm. Một tiếng nổ lớn vang lên khi chúng va chạm".

Vụ việc đã khiến nhiều nhân chứng đang đi dạo và nghỉ ngơi trên bãi biển cũng như đang tắm biển hết sức bàng hoàng bởi thời điểm đó rất nhiều người có mặt trên bãi tắm cách không xa nơi máy bay rơi. 

Truyền thông Ý cho biết, các nhà chức trách địa phương đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

Nguyễn Hường