Video: Nga phô diễn sức mạnh các hệ thống tên lửa phòng không ở Moscow

09/12/2014 10:59 Bình Nguyên
(GDVN) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết các khí tài trên được trưng bày nhân kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Lực lượng Phòng không Nga.

Truyền thông Nga đưa tin cho biết, ngày 8/12, quân đội Nga đã phô diễn các hệ thống tên lửa phòng không di động ở trung tâm thủ đô Moscow, đây được xem là một trong những động thái phô diễn sức mạnh của quân đội nước này trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang với Phương Tây liên quan đến cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine.

S-400 Triumph

Các hệ thống tên lửa đất đối không tối tân như S-400 Triumph, Pantsir-S1, cùng trạm radar Kasta, được bố trí trên các xe quân sự dã chiến, đã xuất hiện bên ngoài Nhà hát Quân đội Nga ở thủ đô Moscow.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các khí tài trên được trưng bày nhân kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Lực lượng Phòng không Nga.

Cách đây vài ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moscow sẽ có đủ nguồn lực và sự quyết tâm để tự bảo vệ trước cái mà ông miêu tả là những kẻ thù đang âm mưu hủy hoại nước Nga.

Trong khi đó, Phương Tây ngày càng tỏ ra quan ngại trước việc Nga phô trương sức mạnh quân sự, trong đó có việc gia tăng hoạt động bay ở không phận châu Âu cũng như tăng cường các lực lượng quân sự trên bán đảo Crimea mà Nga sáp nhập từ Kiev hồi đầu năm nay.

Bình Nguyên