Video: Nhân viên Toyota Láng Hạ "chôm" đồ trong xe của khách

24/08/2012 09:29 Hân Ni - Giàng A Cối
(GDVN) - Một vị khách đem xe ô tô của mình vào tiệm Toyota Láng Hạ để sửa chữa, khi lấy xe về, nhờ camera hành trình lắp đặt sẵn trên xe, vị khách này phát hiện ra hành động tự ý lục lọi đồ và ăn trộm tiền trên xe của nhân viên hãng Toyota.
Cư dân mạng xôn xao về clip

Những ngày gần đây, trên một diễn đàn online của những người sành chơi ô tô – xe máy, cư dân mạng liên tục xôn xao về clip “tố” nhân viên Toyota Láng Hạ tự ý trèo lên xe ô tô của khách để ăn cơm trưa và táy máy ăn trộm tiền của khách.

Nhân viên của Toyota Láng Hạ tự ý trèo lên xe của khách ăn cơm trưa, bật điều hòa. (Ảnh chụp từ clip).

Chủ nhân của chiếc xe ô tô này đồng thời cũng là người trực tiếp tung clip lên mạng có tên là Phạm Quang H. Người tên H. cho biết: Khi anh đem xe vào Toyota Láng Hạ để sơn sửa lại, xe đã phải để lại trong xưởng 2 ngày. Lúc đem xe về, do trên ô tô có camera hành trình nên anh H. phát hiện ra một số điều “thú vị”. Anh H kể: “Thứ nhất là nhân viên đã cải tạo xe em thành nhà nghỉ công cộng cho mát”. Thứ 2 là xe em được cải tạo thành phòng ăn trưa. Thứ 3 là đã có chú vào xe em lục lọi đồ và em bị mất mấy chục nghìn trong tập tiền lẻ chuyên để gửi xe của mình”.

Anh H. nói: “May mà em không để cái gì quý giá hơn không thì mất hết rồi”. Ngay lập tức, những bức xúc của anh H. đã được nhiều thành viên của cộng đồng mạng chia sẻ, cảm thông.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, clip khá dài được quay trên xe ô tô của anh H. vào lúc gần 12 giờ trưa ngày 17/8/2012. Một thanh niên mặc áo trắng được xác nhận là nhân viên lái xe (nhận xe, đưa xe vào xưởng sửa và sau khi được sửa xong thì lái xe ra giao cho khách) của hãng Toyota Láng Hạ đã tranh thủ giờ nghỉ trưa đem cơm lên xe của khách để ăn, bật điều hòa. Trong lúc ăn, nhân viên này nhìn thấy một chiếc kính râm để ở trước mặt, anh này đã lấy vào đeo thử 2 lần, “tự sướng” soi mình vào gương. Sau khi ăn xong, anh này bắt đầu lục lọi đồ, khi thấy có ít tiền để ở trong xe, anh đã không ngần ngại bỏ tiền vào trong túi của mình.

Toyota Láng Hạ nói gì về "sự cố" này?

Nhiều người cho rằng hành động này “quá coi thường người dân Việt Nam”, một số bạn khác thì cảm thấy thất vọng với cách làm dịch vụ của một tiệm Toyota lớn và uy tín đã tồn tại khá lâu này. “Trời, hãng mà như vậy thì buồn quá!” – một thành viên của cộng đồng mạng thở dài. Thậm chí có bạn còn bảo đã lập hội tẩy chay cửa hiệu Toyota trên đường Láng Hạ.


Sau khi ăn cơm xong, nhân viên Toyota Láng Hạ đã lục lọi đồ và "cầm nhầm" tiền của khách cho vào túi mình. (Ảnh chụp từ clip)


Hành động này cũng được chính hãng Toyota Láng Hạ thừa nhận là khá phản cảm, gây bất bình trong dư luận.

“Chúng tôi đã xem clip này ở trên mạng, thấy rất phản cảm. Tôi cũng hiểu cảm xúc của khách hàng, nhất là những người chủ xe, khi đem xe vào gara, quay ra thì mất cái nọ, mất cái kia nhưng không biết kêu ai được” – Ông Hoàng Văn Hiếu, Giám đốc dịch vụ Toyta Láng Hạ chia sẻ.

Ông Hiếu hiểu rằng: việc post bài trên diễn đàn online cũng như tung clip lên mạng xã hội youtube nhằm trút giận, xả những bực tức trong người của vị khách hàng tên H.

Tuy nhiên, ông Hiếu giải thích: Trường hợp này là “con sâu làm rầu nồi canh”, Toyota Láng Hạ đã tồn tại 20 năm, trong lúc có một, hai người không tốt nhưng lại có hàng trăm người lao động đang từng ngày làm việc cặm cụi để phục vụ khách hàng, rất mong khách hàng thông cảm, dừng việc phản ánh lại ở đây để sự việc không đi quá xa.

(Còn nữa....
)

Dưới đây là đoạn clip "tố" nhân viên Toyota Láng Hạ "chôm" đồ của khách (Nguồn: youtube).Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!
Hân Ni - Giàng A Cối