Video: Nổ nhà máy phân bón ở Mỹ, gần 100 người thiệt mạng

18/04/2013 12:40 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Các nhà chức trách thị trấn Tây cho biết, một nhà trẻ đã bị phá hủy trong vụ nổ và nhiều trẻ em đang mắc kẹt tại đây, trong khi nhiều tòa nhà khác được ghi nhận có bị hư hại.


Một vụ nổ lớn đã phá hủy hoàn toàn nhà máy phân bón gần Waco, Texas (Mỹ) với gần 100 người đã thiệt mạng, hơn 200 người bị thương và các nhà chức trách đã ban hành cảnh báo người dân sống lân cận nhà máy nên sơ tán càng sớm càng tốt.

Khói đen bốc cao từ hiện trường vụ nổ nhà máy phân bón.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 19h50 ngày 17/4 theo giờ địa phương tại thị trấn Tây, cách phía bắc Waco 17 km. Một quả cầu lửa cao gần 30 m đã xuất hiện sau vụ nổ gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng.

Theo ABC News, 75-100 ngôi nhà và doanh nghiệp đã bị bốc cháy hoàn toàn do ảnh hưởng từ vụ nổ, gồm cả trường học và viện dưỡng não nằm gần nhà máy. Cơ quan Hàng không Liên bang đã thiết lập vùng cấm bay tại khu vực này.


Thời điểm nhà máy phân bón phát nổ lớn.

Ít nhất 70 người đã thiệt mạng trong vụ nổ, gồm 5 nhân viên cứu hỏa và một sĩ quan cảnh sát - đài KHOU của Houston cho biết trên Twitter riêng của mình. Tuy nhiên, tuyên bố này đã được xóa sau đó không lâu.

Thị trưởng thành phố Texas Tommy Muska nói với NBC rằng ông vẫn chưa có số liệu thương vong chính thức trong sự cố do nhà máy đã "hoàn toàn bị nhấn chìm" bởi ngọn lửa.


Ngọn lửa đã phá hủy nhà máy hoàn toàn.

Các nhà chức trách thị trấn Tây cho biết, một nhà trẻ đã bị phá hủy trong vụ nổ và nhiều trẻ em đang mắc kẹt tại đây, trong khi nhiều tòa nhà khác được ghi nhận có bị hư hại. 

Hiện đám cháy vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn. Hơn 130 người đã được sơ tán an toàn và nhiều người khác đã được cảnh báo tránh xa nhà máy trong bán kính 1,7 km vì lo sợ có khả năng xảy vụ nổ thứ 2.
Lửa từ nhà máy bị cháy và nổ lan sang nhà dân.Nguyễn Hường (nguồn RT)