Video: Phe Assad tăng cường tấn công quân nổi dậy

16/09/2013 06:00 Nguyễn Hường
(GDVN) - Quân đội chính phủ đã tăng cường tấn công bằng các cuộc không kích và pháo kích, tấn công bộ binh ở ngoại ô thủ đô Damascus.
Quân đội chính phủ Syria đã đẩy mạnh các cuộc tấn công chống lại lực lượng nổi dậy hôm 15.9, một ngày sau khi Mỹ và Nga cùng thông qua thỏa thuận về giải trừ vũ khí hóa học của Syria, mà theo đó cuộc tấn công quân sự chống lại chính quyền Assad do Mỹ dẫn đầu đã được tạm hoãn.

Ảnh minh họa.

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin cho biết, một ngày trước đó quân đội chính phủ đã chiếm lại khu vực miền núi của Idlib từ phe đối lập.

SANA cũng nói rằng quân đội chính phủ đã tăng cường tấn công bằng các cuộc không kích và pháo kích, tấn công bộ binh ở ngoại ô thủ đô Damascus.

Tại Aleppo, quân đội Syria cũng đẩy mạnh hoạt động truy quét gây thiệt hại nặng nề cho các tay súng nổi dậy.

Một nhà hoạt động chống chính phủ thừa nhận với đài NHK rằng lực lượng đối lập đang chiến đấu một trận chiến khó khăn trên nhiều mặt trận. Các nhà hoạt động bày tỏ thất vọng rằng Mỹ và các nước khác không tiến hành hành động quân sự chống lại chính quyền Assad.

Các nhà hoạt động đối lập Syria cho biết lực lượng đối lập không tham gia vào các thỏa thuận về vũ khí hóa học và rằng chính phủ Damascus không đáng tin cậy. 

Nguyễn Hường