Video: Phiến quân tấn công quân đội Syria gần biên giới Israel

19/08/2013 12:56 Nguyễn Hường (nguồn Times of Israel)
(GDVN) - Phiến quân Hồi giáo tham gia chiến đấu chống lại lực lượng chính phủ Assad trên biên giới Syria-Israel.
Trong các cuộc đụng độ tại Breiqa hôm 17/8, 6 quả đạn súng cối từ Syria đã rơi xuống lãnh thổ Israel. 

Theo đoạn video được phe đối lập mới phát hành, các trận chiến diễn ra trong thành phố Breiqa, nằm trong khu vực ngừng bắn giữa Syria và Israel ký kết năm 1974 và chỉ cách làng nông nghiệp Alonei Habashan của Israel 2,5 km bắt đầu từ ngày 17/8.

Trong các cuộc đụng độ tại Breiqa hôm 17/8, 6 quả đạn súng cối từ Syria đã rơi xuống lãnh thổ Israel. Mặc dù chúng chưa gây ra thiệt hại hoặc thương tích nào, nhưng hành động này đã được phía Israel đáp trả bằng một quả tên lửa Tamuz bắn vào vị trí xuất phát đạn pháo của quân đội Syria, tiêu hủy một khẩu pháo.

Đây là lần thứ 2 Israel trả đũa đạn lạc từ Syria. Tháng 5, Israel đã tấn công một nhóm quân đội Syria sau khi họ bắn đạn vào xe jeep tuần tra biên giới của quân đội nước này.

Một đoạn video đăng trên YouTube bởi Lữ đoàn al-Furqan, một đơn vị Quân đội Syria Tự do chiến đấu trên Cao nguyên Golan, cho thấy cảnh đấu súng  dữ dội giữa các binh sĩ Syria và các lực lượng đối lập, gồm Tiểu đoàn Jihad và phong trào Salafist Ahrar al-Sham, Lữ đoàn Furqan. 

Hồi đầu tháng này, lực lượng nổi dậy Syria chiếm một cơ sở tình báo quân sự gần biên giới với Cao nguyên Golan tại thị trấn Shajara cách khu vực ngừng bắn giữa Israel và Syria khoảng 8km.


Nguyễn Hường (nguồn Times of Israel)