Video: Quân nổi dậy Syria bắn rơi Mig-23

13/08/2012 19:43 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) - Phiến quân Syria tuyên bố đã bắn rơi một chiếc MiG-23 của lực lượng chính phủ.

>>> CLICK VÀO ĐÂY XEM VIDEO Quân nổi dậy Syria bắn rơi Mig-23<<<<


> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

 Ngày 13/8, phiến quân Syria trong tổ chức "Con cháu nhà Tiên Tri Muhammad”, hoạt động gần thị trấn Deir al-Saur ở phía Đông nước này, tuyên bố đã bắn rơi một chiếc MiG-23 của lực lượng chính phủ.

Để xác nhận thông tin trên, nhóm này đã đưa lên YouTube đoạn video ghi lại thời điểm chiếc máy bay bị bắn hạ. Căn cứ vào âm thanh trong đoạn băng, máy bay chiến đấu có thể đã bị pháo cao xạ bắn rơi. Củng cố cho giả thuyết này, trong đoạn video không thấy có dấu vết tên lửa di chuyển theo hướng chiếc MiG.

Các phương tiện truyền thông chính phủ Syria cũng không đưa ra bình luận gì về sự xuất hiện của đoạn video trên. Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn thông tin của Đài phát thanh Israel và phe đối lập Syria cho biết, Quân đội Syria Tự do đã bắt giữ viên phi công điều khiển chiếc MiG-23 bị bắn rơi.

Trước đó, phiến quân Syria nhiều lần tuyên bố rằng họ đã bắn rơi máy bay của quân chính phủ, tuy nhiên, không có bằng chứng nào được đưa ra. Đoạn video được ghi gần thị trấn Deir al-Saur là bằng chứng đầu tiên chứng minh cho các tuyên bố của họ.

>>> CLICK VÀO ĐÂY XEM VIDEO Quân nổi dậy Syria bắn rơi Mig-23<<<<

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)