Video:Thủ tướng Nga Putin bị la ó, phản đối ngay trên võ đài

21/11/2011 20:12 Lê Mai (theo Ria Novosti)
(GDVN) - Tuy nhiên, kênh truyền hình nổi tiếng nhất nước Nga (Kênh 1) đã biên tập lại buổi nói chuyện, và chỉ truyền câu nói của thủ tướng làm đám đông vỗ tay.

Tối qua 20/11 theo giờ địa phương, Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã bị khán giả la ó, phản đối ngay khi ông vừa bước chân lên võ đài để chúc mừng võ sỹ người Nga Fedor Emelianenko sau khi anh này hạ đo ván đối thủ người Mỹ Jeff Monson trong một trận đấu được tường thuật trực tiếp.

Thủ tướng Nga Putin bị la ó trên võ đài

Ngay lúc Thủ tướng Nga lên võ đài chuẩn bị phát biểu thì đám đông hơn 20.000 người tại sân vận động Olympiisky ở thủ đô Moscow đã ào ào phản đối bằng những tiếng la ó chói tai.

Một số blogger đã tung các đoạn video ghi hình việc ông Putin bị la ó và bình luận đây là dấu hiệu “chấm dứt một thời đại” ám chỉ việc Thủ tướng Putin đang bị dư luận không ủng hộ sau khi nhà lãnh đạo này tuyên bố sẽ quay trở lại tranh cử chiếc ghế quyền lực tại Điện Kremlia.

Ngay sau khi tung lên mạng chia sẻ Youtube gần một ngày, đoạn video đã thu hút hơn 500 ngàn lượt xem. Nhiều comment cho rằng đây là dấu hiệu không may mắn đối với ông Putin trong kỳ bầu cử tổng thống Nga sắp tới

“Các bạn thân mến, hôm nay là một ngày tuyệt vời đối với những ai yêu thích võ thuật” – Ông Putin, một võ sỹ có đai đen judo vừa cất lên vài tiếng đã bị đám đông phản đối gay gắt.

Nhà lãnh đạo Nga đã phải tạm dừng việc diễn thuyết trước khi tiếp tục nói những lời cuối cùng trong tiếng phản đối.

Tuy nhiên, kênh truyền hình nổi tiếng nhất nước Nga (Kênh 1) đã biên tập lại buổi nói chuyện, và chỉ truyền câu nói của thủ tướng làm đám đông vỗ tay.

Tuy nhiên,  giám đốc sân vận động Olimpiisky, nơi tổ chức cuộc đấu, nói trên đài phát thanh rằng khán giả chỉ phản ứng vì võ sĩ Mỹ quá thụ động. Người ủng hộ thì cho rằng khán giả khi đó phản ứng vì võ sĩ người Mỹ thi đấu quá lép vế.


Các phương tiện truyền thông của Nga cho hay đây là lần đầu tiên trong suốt những năm tháng cầm quyền Thủ tướng Nga Putin bị la ó, phản đối công khai.
Lê Mai (theo Ria Novosti)