Video: Trẻ em Syria suy dinh dưỡng, làm việc cật lực kiếm ăn

Hồng Thủy
(GDVN) - Cảnh quay của các nhóm hoạt động đối lập chống chính phủ Assad tải lên mạng cho thấy nhiều trẻ em suy dĩnh dưỡng trong khi các trẻ em khác phải làm những công việc nặng nhọc của người lớn như bổ củi, khuân vác nặng.

Trẻ em Syria trong thị trấn bị quân chính phủ vây hãm từ tháng Giêng 2013 phải làm việc cật lực như người lớn để cầm cự qua ngày.

Phe đối lập Syria nói rằng các cư dân trong khu vực quân nổi dậy chiếm giữ ở ngoại ô Damascus đang phải đối mặt với nạn đói do bị phe chính phủ Bashar al-Assad vây hãm.

Muadamiyat al-Sham, một thành trì của phe nổi dậy chống chính phủ Bashar al-Assad nằm cách trung tâm Damascus 3 km về phía Tây Nam đã bị quân chính phủ vây hãm kể từ tháng 1 năm nay.

Nguồn nhiều liệu và lương thực cung cấp cho thị trấn này đã bị gián đoạn khiến cho cuộc sống của 9000 người vô cùng khó khăn và đang đối mặt với nạn đói. Giá lúa mỳ và các loại lương thực tăng chóng mặt.

Cảnh quay của các nhóm hoạt động đối lập chống chính phủ Assad tải lên mạng cho thấy nhiều trẻ em suy dĩnh dưỡng trong khi các trẻ em khác phải làm những công việc nặng nhọc của người lớn như bổ củi, khuân vác nặng.

Một số nhà hoạt động gần thị trấn này nói rằng nhiều người dân phải lấy lá cây, đào củ dại để cầm hơi. 11 phụ nữ và trẻ em đã chết đói trong khi hơn 100 người khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Trong khi đó giao tranh ác liệt giữa phe Assad với quân nổi dậy vẫn tiếp diễn hôm thứ Năm như ở nhiều nơi khác trên lãnh thổ Syria.
Hồng Thủy
Đang tải tin...