Video: Xâm nhập trại huấn luyện trẻ em thành khủng bố tại Pakistan

24/04/2013 08:17 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Đoạn video mô tả cảnh những đứa trẻ, thậm chí còn ở độ tuổi mẫu giáo, đang được huấn luyện dùng súng bắn đạn thật tại một trại huấn luyện khủng bố ở Pakistan đang lan truyền mạnh mẽ trên mạng internet.
Trẻ em học bắn súng trong đoạn video.

Những đứa trẻ bị yêu cầu xếp hàng ngay ngắn, thẳng tắp tỏ ra khá căng thẳng do bị giật khi bắn bằng súng ngắn bán tự động.

Đoạn video quay sau đó cho thấy chúng còn bị bắt ngồi xuống đất bắn bằng súng AK47 và chúng phải dùng hết sức để giữ súng.

Theo Telegraph, đoạn video được thực hiện bởi một nhóm Hồi giáo cực đoan có tên gọi là đảng Hồi giáo Turkistan, có trụ sở tại khu vực Waziristan, nằm giữa biên giới Pakistan và Afghanistan, hoàn toàn không do chính quyền nào kiểm soát.

Đoạn video có tựa đề "Những chiến binh nhí" được đăng tải trên một trang web của al-Qaeda trước khi được tải lên LiveLeak.

Nhóm này đã lập ra các trại chiến binh, nơi đào tạo ra những kẻ khủng bố thực hiện các cuộc tấn công ở Pakistan. Nhóm bị cáo buộc đã tiến hành hàng trăm vụ tấn công khủng bố trong hai thập kỷ qua. 

Waziristan là một mục tiêu quan trọng của máy bay không người lái Mỹ. Tuần trước, một máy bay không người lái Mỹ đã bắn 2 tên lửa trúng một trại huấn luyện của Taliban tại Waziristan tiêu diệt 5 tay súng và phá hủy toàn bộ khu trại.

Nguyễn Hường (nguồn RT)