Video: Xe bọc thép, máy bay Nga dồn dập đổ về biên giới với Ukraine

25/04/2014 15:42 Nguyễn Hường
(GDVN) - Moscow triển khai lực lượng mặt đất đến biên giới phía tây của đất nước và đưa máy bay tới gần không phận Ukraine để phản ứng với cuộc khủng hoảng ở đây.

Nga tuyên bố bắt đầu tập trận quân sự quy mô lớn trên biên giới với Ukraine hôm 24/4 sau khi Kiev khởi động cuộc tấn công quân sự chống lại người biểu tình ly khai trong động thái làm leo thang mạnh mẽ cuộc khủng hoảng.

Đoàn xe tăng dài hút tầm mắt của quân đội Nga đang tiến về biên giới Ukraine tham gia tập trận.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, trước đó thông báo rằng Moscow sẽ triển khai lực lượng mặt đất đến biên giới phía tây của đất nước và đưa máy bay tới gần không phận Ukraine để đáp ứng với cuộc khủng hoảng. 

Hàng dài xe quân sự, máy bay Nga tiến tới gần biên giới Ukraine. 

Nhiều đoạn video nghiệp dư cho thấy hàng dài thiết bị quân sự của Nga gồm xe tải, xe bọc thép và xe tăng nối đuôi nhau hướng tới biên giới phía Tây của nước này giáp Ukraine, trong khu vực cách Ukraine chỉ vài km, thuộc địa phận giữa thị trấn Taganrog và Novoshakhtinsk của Nga.

Theo ông Shoigu, Ukraine đã triển khai hơn 11.000 quân và khoảng 160 xe tăng chống lại người biểu tình chiếm giữ tòa nhà chính phủ khiến Nga đã buộc phải phản ứng với sự phát triển của tình hình.

Tuyên bố của ông Shoigu là sự thừa nhận chính thức đầu tiên của giới chức Nga rằng  hoạt động quân sự trên biên giới phía tây của nước này có liên quan đến các sự kiện ở Ukraine./.

Nguyễn Hường