Viện Kiểm sát phê chuẩn quyết định khởi tố ông Linh sàm sỡ với bé gái

22/04/2019 15:59 Hưng Long
(GDVN) - Viện Kiểm sát nhân dân quận 4 đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Công an quận 4 liên quan đến vụ ông Linh sàm sỡ với bé gái.

Ngày 22/4, Viện Kiểm sát nhân dân quận 4 (Thành phố Hồ Chí Minh) đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh của Công an quận 4.

Ông Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, ngụ quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng) – nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Đà Nẵng bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ cho quá trình điều tra vụ án.

Chung cư Galaxy 9 và ông Nguyễn Hữu Linh (ảnh nhỏ). (Ảnh: L.H)

Điều tra ban đầu, lúc 21h30 ngày 01/4, ông Linh đi vào thang máy để lên tầng 10 của tòa nhà thì thấy có bé gái cùng đi vào.

Khi cánh cửa thang máy đóng lại, ông Linh đã có hành vi ôm hôn, sàm sỡ cháu bé. Sau khi thang máy mở cửa, cháu bé về căn hộ rồi kể với cha mẹ nghe.

Đã khởi tố ông Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy 

Bảo vệ chung cư phát hiện sự việc qua camera ở trong thang máy và trình báo lên Ban quản lý rồi Ban quản trị chung cư.

Ngay sau đó, lực lượng bảo vệ tòa nhà được huy động truy tìm và xác định ông Nguyễn Hữu Linh là người có hành vi trên.

Sáng 02/4, ông Linh và gia đình cháu bé đã có buổi làm việc để thương lượng, hòa giải. Cha mẹ cháu bé chấp nhận lời xin lỗi của ông Linh.

Khoảng 16h, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn Clip dài 58 giây, ghi nhận lại diễn biến toàn bộ sự việc.

Đoạn Clip nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận và gây ra sự bất bình của mọi người.

Đến 17h ngày 02/4, Ban quản trị chung cư Galaxy 9 đã chính thức làm việc với Công an quận 4 liên quan đến vụ việc và cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ việc.

Ngày 21/4, Công an quận 4 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh về hành vi dâm ô trẻ em theo điều 146 của Bộ luật Hình sự. 

Hưng Long