Việt kiều đón năm mới: Đừng làm người lạ ở Nga

22/01/2014 13:30 Nguyễn Hường
(GDVN) - Cần giúp đỡ những người đồng hương học tiếng Nga, tìm hiểu truyền thống, phong tục của người Nga và làm quen với luật pháp nước sở tại.

Nhân dịp Tết Giáp Ngọ 2014, Đài Tiếng nói nước Nga đã có cuộc phỏng vấn với Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga Đỗ Xuân Hoàng về những kế hoạch trong năm 2014 và sự chuẩn bị đón năm mới đang đến gần của cộng đồng người Việt tại Nga.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga Đỗ Xuân Hoàng

Trong cuộc phỏng vấn, ông Hoàng đã nêu nhiệm vụ đầu tiên của Hiệp hội là tạo điều kiện thuận lợi để người Việt Nam ở Nga thích ứng với đời sống của nhân dân Nga và tâm lý của họ. 

Theo ông Hoàng, cần giúp đỡ những người đồng hương học tiếng Nga, tìm hiểu truyền thống, phong tục của người Nga và làm quen với luật pháp nước sở tại để người Việt Nam không là "người lạ trên nước Nga" như tiêu đề bài viết trên trang tin của Đài Tiếng nói nước Nga.  

Hội người Việt Nam tại Nga lên kế hoạch thiết lập liên hệ với các tổ chức ở Nga như Hội hữu nghị Nga - Việt, Hội cựu chiến binh Chiến tranh Thế giới thứ Hai và chiến tranh Việt Nam, cũng như với các tổ chức từ thiện tại Moscow và các vùng khác, những nơi có nhiều người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc để giúp người Việt Nam mở rộng kiến thức về nước Nga và giúp người Nga hiểu thêm về Việt Nam.

Người Việt sinh sống tại Nga.                                                                                               

Hội người Việt Nam tại Nga có khá nhiều doanh nghiệp. Công ty của ông Đỗ Xuân Hoàng nhiều năm qua đã hoạt động thành công tại Moscow. Trong kế hoach hoạt động của mình, Hội người Việt Nam tại Nga cũng sẽ dành nhiều chú ý tới các doanh nghiệp. 

Khi ở các nước khác, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện rộng rãi làm quen với các công nghệ mới và phương pháp làm việc của các đồng nghiệp nước ngoài, là điều rất tốt cho Việt Nam. Đối với doanh nghiệp Việt Nam tại Nga, họ có thể đóng góp đáng kể vào sự gia tăng kim ngạch thương mại giữa hai nước và cho đồng nghiệp ở Việt Nam thấy rằng có thể làm việc ổn định trên thị trường Nga.

Ban Việt ngữ đài “Tiếng nói nước Nga" cũng đã gửi tới Hội người Việt Nam tại Nga cùng các hội viên lời chào thành công và chúc mừng năm mới Giáp Ngọ đang tới gần./.

Nguyễn Hường