Việt Nam nghiệm thu kỹ thuật tàu ngầm thứ hai

19/01/2014 14:08
(GDVN) - Hãng tin Interfax-AVN dẫn nguồn tin của công nghiệp đóng tàu Nga cho biết chiếc tàu ngầm diesel-điện thứ 2 mang tên HCM đã được chuyển giao cho VN vào 16/1.

Chiếc tàu do xưởng đóng tàu Admiralty Verfi trực thuộc Tổng công ty Đóng tàu thống nhất (USC) Nga chế tạo. Nguồn tin trên được dẫn cho biết lễ ký biên bản nghiệm thu kỹ thuật tàu ngầm thứ 2 của Hải quân Việt Nam đã diễn ra. 

Ảnh: Topwar.ru.

Chiếc tàu ngầm đầu tiên mang tên Hà Nội Nga đóng cho Việt Nam đã được chuyển giao ngày 7/11/2013. Sau đó chiếc tàu ngầm này đã được vận chuyển về cảng Cam Ranh ngày 31/12/2013 và ngày 8/1 đã thực hiện thành công chuyến ra biển đầu tiên.

Tàu ngầm thuộc Dự án 636 là tàu ngầm thế hệ thứ 3. Theo hợp đồng đã ký, Nga sẽ đóng cho Hải quân Việt Nam 6 chiếc tàu ngầm. Các tàu này có khả năng hiện đại hóa cao, cho phép chúng có thể trang bị các vũ khí mới, cụ thể là hệ thống tên lửa chống hạm Club, mở rộng đáng kể khả tăng tiêu diệt các mục tiêu. Do khả năng vận hành với độ ồn cực thấp, phương Tây gọi các tàu ngầm này là “hố đen”.