VietinBank chi 40 tỷ đồng xây Nhà văn hóa thị xã Phú Thọ

09/02/2015 15:20 Nhị Nguyễn
(GDVN) - Lễ khánh thành, bàn giao công trình NVH thị xã Phú Thọ do VietinBank tài trợ với tổng kinh phí 40 tỷ đồng đã diễn ra tại thị xã Phú thọ.

Thị xã Phú Thọ có bề dày lịch sử trên 110 năm xây dựng và phát triển. Những năm qua, địa phương đã có nhiều cố gắng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng hướng tới đạt các tiêu chí của thành phố. Tuy nhiên một số thiết chế văn hóa để phục vụ cho các hoạt động cộng đồng có quy mô lớn còn thiếu. 

Lễ cắt băng khánh thành công trình NVH thị xã Phú Thọ.

Từ nhiều năm nay, nguyện vọng của đông đảo nhân dân rất muốn được xây dựng NVH, quảng trường ở khu vực trung tâm tỉnh lỵ cũ, nhưng do thị xã còn nhiều khó khăn, chưa thực hiện được. Đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu đó,  VietinBank đã tài trợ xây dựng NVH, góp phần vào việc dần hoàn thiện phát triển hạ tầng văn hóa của thị xã. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng cho biết: “Thực hiện chủ trương xã hội hóa, nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho bà con nhân dân và nhận được sự nhất trí của các đồng chí lãnh đạo các cấp tại địa phương, VietinBank vinh dự đầu tư tài trợ kinh phí 40 tỷ đồng để xây dựng NVH thị xã Phú Thọ. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là nơi tổ chức các sinh hoạt văn hóa cộng đồng, các lễ hội truyền thống, qua đây góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho bà con nhân dân trên địa bàn". 

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ 40 tỷ động xây dựng NVH cho đại diện chính quyền thị xã Phú Thọ

Công trình NVH thị xã Phú Thọ chính thức khởi công vào 1/1/2013 với diện tích 2.280 m2. Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, NVH sẽ là trung tâm tổ chức các sự kiện lớn của thị xã, là nơi giao lưu - học tập văn hóa, phục vụ nhu cầu của các cơ quan, đơn vị, tập thể nhân dân tại đây, là điểm nhấn góp phần thay đổi diện mạo đô thị của thị xã.

Được biết từ năm 2009 đến năm 2014, được sự cho phép của lãnh đạo chính quyền các cấp tại địa phương, VietinBank đã và đang tích cực chung tay đóng góp hỗ trợ cho công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh Phú Thọ với tổng số tiền trên 127 tỷ đồng. Riêng năm 2014, VietinBank đã dành kinh phí hỗ trợ gần 71 tỷ đồng để xây dựng công trình NVH, tôn tạo khu di tích lịch sử Đền Hùng, Đền Mẫu Âu Cơ, tài trợ cho giáo dục và các tài trợ khác…

Nhị Nguyễn