Vinalines tổ chức lễ cầu siêu cho các thủy thủ mất tích

08/01/2012 07:26
Công ty Vận tải biển Vinalines cho biết, đơn vị này sẽ tổ chức Lễ cầu siêu cho 22 thủy thủ mất tích sau vụ chìm tàu Vinalines Queen vào ngày 9-1 tới.

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Hạnh, Giám đốc Công ty vận tải biển Vinalines cho biết: Lễ cầu siêu sẽ được tổ chức cho các gia đình có nạn nhân mất tích trên chuyến tàu Vinalines Queen ngày 25-12 vào khoảng 9h sáng ngày 9 -1. 14h chiều 9 -1 sẽ tổ chức lễ cầu siêu cho các thủy thủ mất tích có sự tham dự của lãnh đạo cấp trên. Lễ cầu siêu sẽ được tổ chức tại chùa Thắng Phúc- huyện Tiên Lãng -TP Hải Phòng.

Tàu Vinalines Queen gặp nạn ngày 25-12, cùng 23 thuyền viên trên tàu, đang trên đường vận chuyển 54.400 tấn quặng nickel từ Indonesia sang Trung Quốc, khi tới Đông Bắc đảo Luzon (Philippines) thì mất liên lạc.

Cho đến ngày 4-1, mới có thủy thủ Đậu Ngọc Hùng (Nghệ An) người duy nhất từ con tàu Vinalines Queen được phát hiện và còn sống sót trở về Việt nam.

Công tác tìm kiếm 22 thuyền viên còn lại vẫn được tiếp tục, nhưng chưa có kết quả. Ngày 6-1, đại diện Bộ GTVT (Việt Nam) đã có văn bản khẩn gửi đến lực lượng Phòng vệ bờ biển Nhật Bản nhờ trợ giúp trong việc tìm kiếm các nạn nhân. Lực Phòng vệ bờ biển Nhật Bản đã cử máy bay tìm kiếm trong vòng 1,5 tiếng đồng hồ nhưng vẫn vô vọng.

Chiều 6-1, đại diện Bộ GTVT, đã gửi văn bản khẩn sang Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, đề nghị liên hệ với các cơ quan chức năng của nước này xin được tạo điều kiện thuận lợi, cấp phép bay cho máy bay của Nhật Bản thực hiện việc tìm kiếm các thủy thủ Việt Nam mất tích.

MRCC Việt Nam, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã đề nghị Bộ Ngoại giao chính thức có công hàm xin phép Philippines cho máy bay của Nhật Bản vào tìm kiếm các thủy thủ tàu Vinalines Queen trong thời gian sớm nhất.

Minh Đức/Tiền phong