Vinamilk ủng hộ 500 triệu đồng cho bệnh nhi tim bẩm sinh

06/05/2015 17:31 Cao Nguyên
(GDVN) - Số tiền trên do cán bộ công nhân viên toàn công ty Vinamilk đóng góp cộng với một phần trích từ Quỹ Phúc lợi của công ty Vinamilk.

Ngày 6/5/2015, đại diện công ty Vinamilk trực tiếp đến Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM để ủng hộ cho Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo 500 triệu đồng thực hiện các ca mổ tim bẩm sinh cho trẻ em.

Số tiền trên do cán bộ công nhân viên toàn công ty Vinamilk đóng góp cộng với một phần trích từ Quỹ Phúc lợi của công ty Vinamilk.

Nhiều năm liền, Vinamilk đã chung tay cùng Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo TP.HCM trong chương trình "Cứu trẻ em bệnh tim bẩm sinh" nhằm mang đến cho trẻ em nghèo không may bị bệnh tim trở lại cuộc sống bình thường.

Thông qua Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, từ năm 2007 đến nay, Vinamilk đã ủng hộ gần 4 tỷ đồng để hỗ trợ cho các em bé mổ tim, phẫu thuật miễn phí cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch…

Ông Nguyễn Thanh Tú – Chủ tịch Công đoàn Vinamilk (bên trái) đại diện công ty trao tặng 500 triệu đồng cho ông Trần Thành Long – Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM để giúp trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh.

Ông Nguyễn Thanh Tú – Chủ tịch Công đoàn Vinamilk cho biết: “Việc hỗ trợ các bệnh nhi nghèo trong lúc khó khăn thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm của Vinamilk đối với cộng đồng xã hội, đặc biệt là trẻ em. Đây là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam nói chung và văn hoá của Vinamilk nói riêng”.   

Gần 40 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, không chỉ mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm có lợi cho sức khỏe, Vinamilk còn luôn luôn quan tâm đến các hoạt động hướng về cộng đồng. 

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 khởi nguồn từ chương trình 1 triệu ly sữa, đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 332 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam gần 25,5 triệu ly sữa, tương đương khoảng 93 tỷ đồng. 

Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam được mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như: khu dân cư, khu công cộng, các tuyến đường trung tâm, các trường học, rừng ngập mặn, rừng phòng hộ… tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. 

Trong năm 2012 đến 2015, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã tổ chức trồng cây tại 12 tỉnh thành trên toàn quốc với tổng số gần 200.000 cây xanh các loại. 

Bên cạnh các hoạt động của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, trong thời gian qua Vinamilk còn liên tục thực hiện nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác. Bên cạnh đó, Vinamilk còn thành lập các trung tâm tư vấn dinh dưỡng sức khỏe trên cả nước, khám và cung cấp sữa miễn phí hàng năm cho hàng ngàn lượt trẻ em, học sinh tiểu học và đối tượng suy dinh dưỡng.

Cao Nguyên