Vinaphone kỷ niệm 20 năm thành lập

24/06/2016 11:28 Nhật Linh
(GDVN) - Ngày 23/6, tại Hà Nội, Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập mạng di động Vinaphone.

Tại Lễ kỷ niệm, VinaPhone vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích và đóng góp cho sự phát triển của ngành viễn thông Việt Nam nói riêng và nền kinh tế đất nước nói chung.

Thành lập ngày 26/6/1996, VinaPhone khởi điểm với 8.000 thuê bao di động. Nhà mạng đã liên tục có những bước tiến dài, tiên phong trong việc nghiên cứu, phát triển và cung cấp tới người dùng các dịch vụ, tiện ích mới của ngành viễn thông di động. 

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trao bằng khen cho VNPT VinaPhone

Sau 20 hoạt động, Vinaphone hiện đáp ứng nhu cầu liên lạc cho hơn 31 triệu khách hàng với hàng ngàn dịch vụ tiện ích.

VinaPhone trở thành mạng di động đầu tiên phủ sóng tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc (năm 1999) và phủ sóng toàn bộ các huyện bao gồm cả các huyện miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa (năm 2006).

Năm 2009, Vinaphone trở thành mạng di động đầu tiên chính thức cung cấp dịch vụ 3G tại Việt Nam. Nhà mạng hiện cũng đã thử nghiệm thành công 4G tại TP Hồ Chí Minh và đảo Phú Quốc.

Hiện nay, VinaPhone đang cung cấp dịch vụ trên 8 đầu số, phục vụ nhu cầu liên lạc của hơn 31 triệu khách hàng. 

Đặc biệt, với chiến lược đem văn hóa vào sản phẩm, đầu số 088 ra đời như một biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng, may mắn, tạo dấu ấn sâu sắc trên thị trường.

Những năm qua, doanh thu của Vinaphone đã tăng trưởng liên tục. Theo báo cáo được công ty định giá của Anh là Brand Finance công bố vào ngày 12/4, Vinaphone đã được ghi nhận vào Top 20 thương hiệu viễn thông giá trị nhất Đông Nam Á.

Sự lớn mạnh của Vinaphone là lời khẳng định về trí tuệ và khả năng của người Việt trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin.

Năm 2015, doanh thu của VinaPhone đạt gần 28.000 tỷ đồng. Năm 2016, VinaPhone được ghi nhận vào Top 20 thương hiệu Viễn thông giá trị nhất Đông Nam Á.

Với những thành tựu đạt được, VNPT VinaPhone đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất vào năm 2014.

Năm 2016, VinaPhone kỷ niệm 20 năm thành lập và tiếp tục nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Chia sẻ tại Lễ Kỷ niệm, ông Tô Dũng Thái – Tổng Giám đốc VNPT VinaPhone khẳng định: "Bước vào giai đoạn mới, VNPT VinaPhone sẽ ngày càng tăng tốc nhanh và mạnh hơn nữa để thực hiện tầm nhìn trở thành đơn vị chủ lực của Tập đoàn VNPT và nằm trong Top các nhà mạng cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin và di động hàng đầu châu Á vào năm 2020”.

Nhân dịp này, VinaPhone gửi lời tri ân tới khách hàng bằng hàng loạt chương trình ưu đãi khuyến mại ưu đãi, tổng giá trị quà tặng lên đến 10 tỷ đồng.

Nhật Linh