“Vinh danh Doanh nhân nhân ái” lần thứ nhất – 2018

12/05/2018 08:28 An Nhiên
(GDVN) - Ngày 10/5/2018, tại Nhà hát ca múa nhạc Quân Đội (Hà Nội) đã diễn ra buổi lễ “Vinh danh Doanh nhân nhân ái” lần thứ nhất – 2018.

Lễ vinh danh "Doanh nhân Nhân ái" lần thứ I - năm 2018 diễn ra từ 20h – 22h ngày 10/5/2018 tại Nhà hát ca múa nhạc Quân đội (Hà Nội), được truyền hình trực tiếp trên Kênh Truyền hình Nhân Dân.

Gần 100 doanh nhân, doanh nghiệp, tổ chức quỹ từ thiện, hoa hậu, nghệ sĩ được vinh danh lần này, thuộc các hạng mục “doanh nhân nhân ái”, “doanh nghiệp nhân ái”, “nghệ sĩ nhân ái”.
Ngay tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng đã kêu gọi được hàng tỷ đồng từ cộng đồng doanh nhân, các nhà hảo tâm dành cho các chương trình xã hội từ thiện của Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống. Trong đó, hơn 1 tỷ đồng đã được các doanh nghiệp cam kết đồng hành với Chương trình “Xây trường, xóa lớp học tạm vùng đồng bào khó khăn”; hơn 500 triệu đồng cũng đã được các doanh nhân, nhà hảo tâm góp tại chỗ để giúp các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi TW và Viện Huyết học và Truyền máu TW;…

Lễ Vinh danh nằm trong chuỗi sự kiện của “Tháng Nhân đạo” năm đầu tiên do TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Đây là sự kiện vinh danh những doanh nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp vào hoạt động nhân đạo.

Đây cũng là dịp để động viên, khích lệ giới doanh nhân và cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm hơn, trợ giúp thiết thực nhiều hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn, những người không may mắn trong xã hội, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Hoa hậu Hoàn cầu năm 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân được chọn là Đại sứ Nhân ái của Chương trình Lễ vinh danh “Doanh nhân nhân ái” lần này.

Buổi lễ Vinh danh diễn ra tối ngày 10/5 còn có sự góp mặt của các hoa hậu, nghệ sĩ nổi tiếng như: Nghệ sĩ Nhân dân Tự Long, Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Bắc, Hoa hậu Việt Nam năm 2016 Đỗ Mỹ Linh, MC Phan Anh, Nam vương Quốc tế 2017 Trương Ngọc Tình… Các hoa hậu, nghệ sĩ cũng trân trọng đón nhận Vinh danh của Ban Tổ chức vì những đóng góp tích cực của họ trong công tác nhân đạo., Nam danh ca xúc động chia sẻ trong clip gửi Ban Tổ chức chương trình.

Đại diện ban tổ chức trao bảng vàng vinh danh các doanh nhân nhân ái (Ảnh: An Nhiên).

Theo Ban Tổ chức Chương trình, hoạt động nhân ái, thiện nguyện dù ở mức độ nào cũng là nghĩa cử cao đẹp, xứng đáng được tôn vinh.

Ông Đinh Bá Tuấn, Tổng Biên tập Báo Điện tử Nhân đạo và Đời sống, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình chia sẻ: "Các hoạt động nhân ái, phong trào nhân đạo ở nước ta đang ngày càng lan  toả mạnh mẽ. Chúng ta chứng kiến nhiều, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ sĩ... tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp ích rất to lớn cho cộng đồng. Rất nhiều doanh nhân, nghệ sĩ hoặc tự mình hoặc tổ chức các hội nhóm thực hiện nghĩa cử nhân ái và phần nhiều trong số họ không yêu cầu tri ân, đền đáp….

Tuy nhiên, chúng tôi những người làm báo, làm công tác nhân đạo nhận thấy có trách nhiệm phải tôn vinh họ, tôn vinh những tấm lòng cao cả vì cộng động. Đó là sự động viên, tri ân cần có trước các hành động nhân ái cao cả của giới doanh nhân, nghệ sĩ.

Qua đó, Ban Tổ chức cũng mong muốn khích lệ, thúc đẩy cộng đồng doanh nhân, các nghệ sĩ, nhà hảo tâm trong và ngoài nước quan tâm nhiều hơn, tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện thiết thực hơn nữa để nhiều người nghèo, không may trong xã hội được giúp đỡ, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, để xã hội ngày càng ít đi những cảnh đời khó nhọc.

Chúng tôi kêu gọi các doanh nhân hãy tiếp tục chung tay và đồng hành cùng các hoạt động xã hội từ thiện của Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống cũng như nhiều chương trình vì cộng đồng khác của rất nhiều các tổ chức, nhóm thiện nguyện…".

Hoa hậu Hoàn cầu 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân chia sẻ: “Khánh Ngân luôn ủng hộ, đồng hành cùng các chương trình từ thiện với mong muốn giúp đỡ, chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn trong xã hội. Và đây là một chương trình tuyệt vời, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Khánh Ngân tự hào được chọn là Đại sứ Nhân ái đồng hành với Chương trình. Khánh Ngân hy vọng sẽ góp phần lan tỏa thông điệp yêu thương đến với cộng đồng sâu rộng thiết thực hơn, giúp đỡ được nhiều, thật nhiều hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trên khắp cả nước".

Vì đang trong chuyến lưu diễn tại Úc, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng không kịp trở về để trực tiếp dự, nhận Bảng vàng vinh danh. Đàm Vĩnh Hưng đã tự quay một đoạn clip gửi đến Ban Tổ chức tỏ lời cảm ơn, sự tiếc nuối khi không thể có mặt tại Lễ vinh danh. Anh nhờ Đạo diễn Việt Thanh tới dự, thay mặt đón nhận Bảng vàng Vinh danh “Nghệ sĩ nhân ái”. “Hưng sẽ tiếp tục quan tâm, hành động thiết thực hơn nữa cho công tác xã hội từ thiện, để xứng đáng với sự vinh danh này và vì cộng đồng, vì những người bị thiệt thòi trong cuộc sống”.

Xúc động với ý nghĩa của Chương trình, Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc chia sẻ: "Với tôi và nhiều nghệ sĩ khác, làm thiện nguyện là sứ mệnh của mình. Chỉ khi biết yêu người, yêu đời thì chúng tôi mới có thể sáng tạo nên những tác phẩm hay để cống hiến cho khán giả".

Trong phần vận động nhân đạo trợ giúp các bệnh nhi,  Danh hài đất bắc cũng đứng dậy tình nguyện làm “người vận chuyển” hàng chục đóa hoa hướng dương (ghi tên các bệnh nhi) tới tận tay các nhà hảo tâm trong khán phòng để kết nối những tấm lòng trợ giúp các cháu bé vượt qua hoàn cảnh bệnh tật. Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Bắc đánh giá cao ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chương trình và khẳng định sẽ đồng hành cùng Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống trong các hoạt động nhân đạo.

MC Phan Anh cũng đánh gia cao ý nghĩa của chương trình. Là một trong những nghệ sĩ được đón nhận vinh danh “Nghệ sĩ nhân ái”, MC Phan Anh chia sẻ: “Cảm ơn Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đã tổ chức buổi lễ đầy ý nghĩa này. Lòng tốt và sự tử tế cần được biểu dương và trân trọng. Sự khen ngợi giúp xã hội thúc đẩy càng nhiều việc nhân ái hơn, giúp cộng đồng sống tốt đẹp và thân thiện hơn”.

Tại buổi lễ, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống cũng phát động Chương trình “Xây trường, xóa lớp học tạm vùng đồng bào khó khăn”. Nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ sĩ đã hưởng ứng chương trình này, bởi trợ giúp nhân đạo trong lĩnh vực giáo dục có ý nghĩa lớn, vì tương lai tươi sáng.

Đại diện Thương hiệu Everon Việt Nam cam kết dành khoản hỗ trợ ban đầu 500 triệu đồng đồng hành với Chương trình này. Công ty cổ phần dịch vụ thương mại địa ốc Kim Oanh cũng công bố dành 1 tỷ đồng để đồng hành với Chương trình và các hoạt động khác để giúp đỡ trẻ em vùng núi, vùng khó khăn.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao bảng vàng vinh danh các hạng mục “Doanh nhân nhân ái”, “Doanh nghiệp nhân ái”, “Nghệ sĩ nhân ái” cho gần 100 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác nhân đạo những năm qua.

Thông qua sự kiện này, Ban Tổ chức mong muốn thông điệp nhân ái của Chương trình sẽ được lan tỏa rộng rãi, thiết thực tới cộng đồng, những tổ chức, cá nhân luôn biết chia sẻ với cộng đồng, họ là những người hội đủ cả Tâm - Tầm - Tài.

Ban Tổ chức cũng kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm trong cả nước dành sự ủng hộ cho các chương trình nhân đạo của Báo, đồng hành cùng Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống thực hiện hiệu quả "Sứ mệnh nhân đạo", trợ giúp thiết thực những người có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

An Nhiên