Vợ ông Đoàn Văn Vươn: “Bức màn bí mật dần được hé mở”

09/02/2012 06:47 Nguyễn Tiến - Cao Nguyên - Sỹ Nam
(GDVN) - Nụ cười đã xuất hiện trên khuôn mặt 2 người đàn bà khắc khổ, tuy nhiên họ cho rằng “bức màn bí mật “ mới chỉ dần được hé mở.

Liên quan đến quyết định của Thành ủy Hải Phòng về việc đình chỉ công tác và kiểm điểm hàng loạt cán bộ liên quan đến việc thu hồi đất của gia đình ông Vươn, nhiều phóng viên báo chí cùng Trung ương hội nghề cá Việt Nam đã trở lại khu đầm để gặp gỡ những người có liên quan trong vụ việc. Tuy nhiên do lực lượng công an tiến hành khám nghiệm hiện trường nên chiều 8/2, nhóm phóng viên mới tiếp cận được hiện trường.

Ông Võ Văn Trác, Phó chủ tịch thường trực hội nghề cá Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Thuỷ sản đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của gia đình ông Vươn, ông Quý


Sau khi Thành ủy Hải Phòng thông báo kết luận và xử lí bước đầu về vụ việc, nụ cười đã xuất hiện trở lại đối với hai người phụ nữ Nguyễn Thị Thương và Nguyễn Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Vươn, ông Đoàn Văn Quý). Chị Thương cho biết: “Sau khi biết được quyết định của Thành ủy Hải Phòng tôi rất mừng, rất xúc động vì các cơ quan ban ngành của Đảng và Nhà nước quan tâm đến vụ việc. Kết quả xử lý bước đầu được đến đâu hay đến đấy”.

Hai người phụ nữ này cũng không dấu nổi sự vui mừng nói: “Chúng tôi rất phấn khởi sau khi nghe được quyết định kỷ luật một số cán bộ huyện Tiên Lãng của Thành úy Hải Phòng. “Bức màn bí mật” về vụ việc bắt đầu được hé mở. Tôi mong muốn Đảng và Chính phủ quan tâm hơn nữa đến vụ việc”.

Chị Hiền cho biết, hai chị đã đưa đại diện của Văn phòng LS. Hồng Bách và cộng sự tới hiện trường để đo đạc, nắm tình hình phục vụ vụ án hủy hoại tài sản công dân

Về việc ông Nguyễn Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng cho biết trong cuộc họp báo chiều 7/2, trước khi bị cưỡng chế, gia đình ông Vươn đã thuê người đánh bắt thủy sản trong đầm, chị Hiền nói: “Gia đình nhà tôi đánh bắt quanh năm ở khu đầm, nhưng chỉ là đánh bắt để sử dụng cho việc sinh hoạt hằng ngày. Chúng tôi chỉ đánh bắt những loại thủy sản có giá trị thấp, còn những loại chủ đạo vẫn chưa đánh bắt mà phải chờ đến cuối năm mới thu hoạch”.


Liên quan đến vụ việc cưỡng chế tại Tiên Lãng, Công an TP. Hải Phòng cũng đã tiến hành làm thủ tục mời các đối tượng có liên quan đến vụ việc gồm: ông Lê Văn Hiền - Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng; ông Nguyễn Văn Khanh - Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng; ông Phạm Đăng Hoan, Bí thư Đảng ủy và Lê Thanh Liêm, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang đến CQĐT để làm rõ việc ngôi nhà của ông Vươn, ông Quý bị phá hủy và nhiều tài sản thủy hải sản gồm tôm, cua, cá... trong đầm ông Vươn bị mất theo tố cáo của 2 nguyên đơn là vợ ông Vươn là Nguyễn Thị Thương và ông Quý là Phạm Thị Hiền (Báu).

Trước đó, ngày 7/2, Thành uỷ Hải Phòng đã quyết định đình chỉ, kỷ luật hàng loạt quan chức huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang.

Chiều 8/2, ông Võ Văn Trác, Phó chủ tịch thường trực hội nghề cá Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy sản đã đến hiện trường vụ cưỡng chế, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của gia đình ông Vươn, ông Quý.

Nguyễn Tiến - Cao Nguyên - Sỹ Nam