Vỡ ống nước thủy điện, 5 người thương vong

14/06/2011 09:45
Sáng 14/6, công trình ống dẫn nước của đập thủy điện Đạm Bol nằm trên địa bàn thôn 4, xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã bị vỡ khiến 5 người bị nước cuốn.

Sáng 14/6, công trình ống dẫn nước của đập thủy điện Đạm Bol nằm trên địa bàn thôn 4, xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã bị vỡ khiến 5 người bị nước cuốn trôi.

Sự việc trên xảy ra lúc 9h sáng nay. Nhiều người dân địa phương cho biết, vào thời điểm trên họ đã nghe tiếng nổ rất lớn tại khu vực nhà máy thủy điện Đạm Bol. Chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì nước đã ầm ầm đổ về kéo theo một lượng bùn đất rất lớn tràn vào khu dân cư, hàng chục người nhanh chân đã may mắn thoát chết.

Ông Nguyễn Văn Triệu, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm cho biết, ngay khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động trên 250 người để triển khai công tác cứu nạn và tìm kiếm cứu hộ.

Đến trưa nay, 14/6, chính quyền huyện Bảo Lâm cho hay số nạn nhân của vụ vỡ đường ống đã được xác định: Cháu Trần Văn Trung, 11 tuổi bị tử vong, chị Vũ Thị Lượng, 33 tuổi bị mất tích, 3 người khác là Trần Thị Bích Hiếu, Vũ Thị Hòa và Trần Văn Thành bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Hiện công an tỉnh Lâm Đồng đang phối hợp các ngành chức năng địa phương khắc phục sự cố và tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Theo Khắc Lịch/KH&ĐS