Vợ vay 270 tỷ, chồng gán nợ bằng xe Audi 6,5 tỷ

13/10/2011 15:18 Hải Phong
(GDVN) - Công an huyện Phú Xuyên đã làm việc với Nguyễn Xuân Hùng và Hùng đã tự giác giao nộp ba quyển sổ có ghi chép các con số và chữ ghi nhận nợ.
Đang điều ttra làm rõ vụ lừa đảo ở Phú Xuyên: Ngày 13-10, tin cho biết chiều 11-10, cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thị Cúc, 32 tuổi và chồng là Nguyễn Xuân Hùng, 38 tuổi, trú tại thôn Văn Minh, xã Văn Nhân, huyện Phú Xuyên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Căn Nhà của vợ chồng Hùng – Cúc luôn kín cổng cao tường từ ngày bị vỡ nợ

Từ vụ việc ngày 8-10, có một số đối tượng đến nhà của Nguyễn Thị Cúc và Nguyễn Xuân Hùng, ở địa chỉ trên để đòi nợ, Nguyễn Xuân Hùng đã trình bày rằng vợ bỏ nhà đi đâu không rõ và không chịu trách nhiệm về giấy vay nợ do Nguyễn Thị Cúc, vợ Hùng ký vì trong giấy này không có chữ ký của anh nên anh không chịu trách nhiệm.

Số người này đã ép, buộc anh Hùng phải thỏa thuận gán nợ cho anh Phùng Văn Hải, 39 tuổi ở thị trấn Phú Minh căn nhà và anh Hải Hoà ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín chiếc ôtô Audi 8 BKS 29A-28298 đăng ký mang tên Nguyễn Xuân Hùng trị giá khoảng 6,5 tỷ đồng; gán cho chị Dung ở ga Đỗ Xá, xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín một bộ bàn ghế và tủ chè, trị giá khoảng 700 triệu đồng.

Từ đây, thông tin về vụ vỡ nợ bắt đầu lan tỏa… Công an huyện Thường Tín đã vào cuộc để điều tra.

Ngày 9/10, Công an huyện Phú Xuyên nhận được đơn trình báo của bà Phạm Thị Biển, 60 tuổi, ở xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, TP.Hà Nội tố cáo Nguyễn Thị Cúc đã lừa đảo vay 2 tỷ đồng và 34 cây vàng trị giá khoảng 1,4 tỷ đồng hiện nay đã bỏ trốn. Cơ quan công an xác minh lấy lời khai của chị Nguyễn Thị Hằng, 39 tuổi ở Phú Gia, thị trấn Phú Minh.

Chị Hằng cho biết, từ tháng 9, 10 năm 201, chị đã cho Phùng Thị Phương Anh, 33 tuổi, ở tiểu khu Phú Thịnh, thị trấn Phú Minh) vay tổng số hơn 4,8 tỷ đồng. Hiện Phương Anh cũng đã bỏ trốn.

Ngoài ra, chị Hằng còn cho Nguyễn Thị Liên, 37 tuổi, ở Đề Thám, xã Văn Nhân, vay 1,7 tỷ đồng. Tổng số chị Hằng cho Phương Anh và Liên vay là 6,55 tỷ đồng. Quá trình làm rõ ba bị đơn đã chiếm đoạt tổng số tiền là 17 tỷ một trăm triệu đồng.

Đến nay Nguyễn Thị Cúc, Phùng Thị Phương Anh và Nguyễn Thị Liên không có khả năng trả nợ và đã trốn khỏi địa phương. Công an huyện Phú Xuyên đã làm việc với Nguyễn Xuân Hùng và Hùng đã tự giác giao nộp ba quyển sổ có ghi chép các con số và chữ ghi nhận nợ.

Tính đến chiều 13/10: tổng số nợ là 270 tỷ

Công an huyện Phú Xuyên đã tiến hành lập biên bản tạm giữ. Bước đầu xác định tổng số tiền mà Nguyễn Thị Cúc huy động được khoảng trên 270 tỷ đồng. Thủ đoạn huy động tiền của Cúc là vay tiền với lãi suất cao, trung bình khoảng 4,5%/ tháng. Ban đầu, Cúc lấy lòng tin của những người bị hại bằng cách trải lãi đúng hạn, tỏ ra là gia đình giàu có, có nhiều nhà cửa đất đai…làm nhiều người tham, hám lợi, mắc lừa.

Công an an huyện Phú Xuyên đang tiếp tục điều tra, xác minh và thông báo cho các bị hại khác có liên quan đến vụ việc trên để củng cố, thu thập tài liệu chứng minh hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Cúc.
Hải Phong