Voi rừng chết do bị bắn hai phát đạn

28/12/2011 07:55
Khám nghiệm con voi đực một ngà chết tại huyện Định Quán, Đồng Nai, cơ quan công an đã phát hiện trong xác voi có hai đầu đạn.

Kết quả khám nghiệm xác con voi đực một ngà chết được cơ quan chức năng phát hiện vào ngày 23.12 tại tiểu khu 88, phân trường 3, thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Tân Phú, (xã Gia Canh, huyện Định Quán, Đồng Nai), cơ quan công an đã phát hiện trong xác voi có hai đầu đạn. Hai đầu đạn này đã được đưa đi giám định để xác định loại súng.

Kết quả khám nghiệm của cơ quan chức năng cho biết, một số bộ phận như ngà, vòi, răng và phần cuối đuôi có lông của voi đã bị mất…Hiện CQĐT Công an Đồng Nai đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án này.

Như tin đã đưa, chiều 23.12, kiểm lâm đã phát hiện tại địa chỉ trên, xác một con voi đang trong quá trình phân hủy. Xác voi chết nằm quay đầu về hướng Đông Nam. Qua xác minh, con voi chết là voi đực, có trọng lượng khoảng 5 tấn.

Được biết, đây là cá thể voi đã được phát hiện từ sau giải phóng ở rừng phòng hộ Tân Phú. Năm 2001, nhà nước đã di dời đàn voi ở khu vực này đến Buôn Đôn (Đắc Lắc). Tuy nhiên, cá thể voi trên do bị tật ở chân, nên sót lại và sống đến thời điểm sau này tại rừng phòng hộ Tân Phú.

Như vậy, đây là con voi cuối cùng ở rừng phòng hộ Tân Phú bị chết, và là cá thể voi thứ 9 bị chết tại các cánh rừng của Đồng Nai, kể từ năm 2009 đến nay.

Cao Thuyên/Nông thôn ngày nay