Voi rừng tái xuất trong khu dân cư, người dân lo sợ

16/09/2011 07:19 Theo Vietnam+
Lúc 2 giờ, ngày 15/9, một con voi lớn đã bất ngờ xuất hiện tại ấp 2, xã Phú Hoà, huyện Định Quán (Đồng Nai) khiến nhiều người dân sống tại khu vực này lo sợ.

Kiểm lâm Đồng Nai cho biết, con voi xuất hiện tại ấp 2 xã Phú Hoà là con voi duy nhất còn sót lại tại khu vực rừng phòng hộ Tân Phú. Theo nhận định của lực lượng kiểm lâm, con voi này sống khoảng 30 năm, trọng lượng 2 tấn và chỉ còn một ngà.

Theo người dân cho biết, vào khoảng 2 giờ ngày 15/9 trong khi mọi người đang ngủ, bất ngờ nghe tiếng chó sủa dồn dập và có nhiều tiếng động lạ, một số người chạy ra xem thì phát hiện con voi lớn chỉ còn một ngà đang đứng tại khu vực vườn nhà anh Nguyễn Văn Thanh.

Lực lượng kiểm lâm đã có mặt tại hiện trường voi xuất hiện để hướng dẫn người dân không chọc tức voi, khiến voi giận dữ tấn công người. Tuy nhiên do nhiều người dân sống trong khu vực hiếu kỳ kéo nhau ra xem, khiến voi hoảng loạn, nên đã quật ngã một số cây điều và phá một vùng trồng bắp của người dân. Đến khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, voi di chuyển vào khu vực xã Gia Canh rồi đi vào rừng.

Trước đó, tháng 11/2010 tại khu vực lâm trường La Ngà, thuộc huyện Định Quán một con voi rừng đã tấn công khiến em Nguyễn Trần Vũ (14 tuổi) tử vong trong lúc em cùng một người khác đi bắt cá.

Theo Vietnam+