Vụ bí thư huyện đi xe biển số "vip": Do công an huyện làm sai

21/05/2015 10:16 THÙY LINH
(GDVN) - Qua kiểm tra, biển số xe "vip" tuy chưa tới lượt cấp nhưng đã được sử dụng ở Phước Sơn (Quảng Nam) cho thấy đây là những biển số do công an huyện "du di"!

Liên quan đến sự việc một số biển số xe ngũ quý "vip" chưa tới lượt cấp mà đã được đưa ra sử dụng thời gian qua ở địa bàn huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam (Báo Giáo dục Việt Nam đã có bài phản ánh), Công an tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu Công an huyện Phước Sơn báo cáo về vấn đề này.

Bí thư Huyện ủy Phước Sơn Phạm Thế Quyền đi xe biển số ngũ quý "vip" 92P1 - 999.99. Ảnh Thùy Linh

Theo đại tá Nguyễn Đức Dũng, trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Quảng Nam thì sau khi các cơ quan báo chí lên tiếng về sự việc (Báo Giáo dục Việt Nam có bài "Bí thư huyện đi xe biển số ngũ quý thuộc diện...chưa được cấp"), Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo làm rõ sự việc.

Theo đó, Công an huyện Phước Sơn đã có báo cáo lên Công an tỉnh Quảng Nam. Theo báo cáo thì Công an huyện này đã nhận trách nhiệm, khuyết điểm về việc cấp vượt sai quy định đối với 21 trường hợp (trong đó có những trường hợp mà Báo Giáo dục Việt Nam đã phản ánh: 92P1-999.99, 92P1-555.55, 92P1-222.22...).

Một số xe biển số "vip" thuộc diện chưa được cấp trên địa bàn Phước Sơn. Ảnh người dân cung cấp

Công an huyện Phước Sơn giải trình, khi Cục Cảnh sát giao thông chốt số để chuyển sang bấm số tự động (đầu năm 2015) thì cũng đã phát hiện những trường hợp cấp vượt như đã nêu trên. Tuy nhiên do quan hệ địa phương nên đã “du di” đối với các trường hợp này!?.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng cho biết, sau khi nhận giải trình, Giám đốc Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo Công an huyện Phước Sơn làm rõ, kiểm điểm những cá nhân sai phạm trên, đề xuất hướng xử lý.

"Khi có báo cáo hướng xử lý của Công an huyện Phước Sơn, Ban Giám đốc Công an tỉnh xét thấy trường hợp cần thiết thì sẽ chỉ đạo rút lại những biển số xe đã cấp vượt sai quy định trên”, đại tá Dũng cho biết.

THÙY LINH