Vụ bố đẻ bắn vợ chồng con gái: Nguyên nhân do bố mẫu thuẫn với con rể

11/06/2013 15:16 Viết Cường
(GDVN) - Theo Thượng ta Phạm Duy Diên, Chánh Văn phòng Công an TP. Hải Phòng cho biết, nguyên nhân xảy ra sự việc do ông Trang có mẫu thuẫn với anh Huấn (con rể) trong lúc anh Huấn đến tiêm thuốc cho ông Trang.

Trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam về vụ bố mang súng hoa cải bắn vợ chồng con gái xảy ra ngày hôm qua tại Hải Phòng, Thượng tá Phạm Duy Diên – Chánh Văn phòng Công an TP. Hải Phòng cho hay, sau khi nhận được tin báo tại phường Dư Hàng Kênh, Hải Phòng xảy ra vụ việc bắn súng làm nhiều người bị thương, công an phường đã báo công an quận tập trung lực lượng điều tra xác minh.

Nghi can Lê Đức Trang

Bước đầu qua xác minh làm rõ, đối tượng gây ra vụ bắn súng là ông Lê Đức Trang, 85 tuổi, ĐKHKTT tại 153, Hai Bà Trưng, Lê Chân, Hải Phòng, chỗ ở tại số 2/67/152 Chợ Hàng, Lê Chân, Hải Phòng. Ông Trang là thương binh hạng 1/4, thương tật 81% .

Theo điều tra ban đầu của công an, ông Trang có mâu thuẫn với con rể là anh Nguyễn Văn Huấn (SN 1965) ở Đào Nhuận, Kênh Dương, Hải Phòng, hiện đang là bác sỹ tại bệnh viện Việt Tiệp. “Trong lúc anh Huấn (con rể ông Trang) đến tiêm thuốc cho ông Trang thì hai bố con xảy ra mâu thuẫn, ông Trang đã vác súng bắn đạn hoa cải đuổi theo anh Huấn ra ngoài ngõ 67 và bắn một phát vào anh Huấn khiến anh bị thương ở mông và lưng. Ngoài ra ông Trang còn bắn làm một người đi đường bị thương ở đùi trái”, ông Diên cho hay.

Sau khi xảy ra sự việc, công an đã khám xét khẩn cấp chỗ ở của ông Trang thu được 10 viên đạn súng bắn đạn hoa cải, một khẩu súng dài 1,2m trong có một túi đạn hoa cải.

Thượng tá Diên cho biết thêm, bản thân ông Trang già yếu lại là thương binh ¼ nên công an quận Lê Chân đã giao cho gia đình quản lí và lập hồ sơ xử lí theo qui định và pháp luật.

Trước đó nhiều báo đã đưa tin, vào lúc 17h30, ngày 10-6 tại số nhà 2/67/152 Dư Hàng Kênh, phường Dư Hàng, quận Lê Chân, Hải Phòng đã xảy ra một vụ truy sát dã man bằng súng hoa cải. Điều ngạc nhiên hơn cả, đối tượng bị tình nghi gây ra vụ truy sát trên lại là một ông cụ đã ngoài 80 tuổi còn nạn nhân lại chính là con gái và con rể của ông này.

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Huấn (con rể) và vợ (con gái ông Trang), cùng một người hàng xóm tên Đàm Thị Lan (SN 1984, trú tại số nhà 1/67/152 Dư Hàng Kênh).

Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Quang Sơn - Phó đội trưởng 113 - CA Hải Phòng cho biết, khoảng 18h, trung tâm 113 nhận được điện báo của người dân về việc có một người đàn ông dùng súng hoa cải bắn trọng thương 1 nam, 2 nữ tại đầu ngõ 67/152 Dư Hàng Kênh. 

Sau đó ít phút, 6 cán bộ, chiến sĩ đã có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng. Các nạn nhân đã được người dân nhanh chóng chở bằng xe máy đưa đến Bệnh viện đa khoa hữu nghị Việt- Tiệp Hải Phòng cấp cứu. 

Sau khi xảy ra sự việc, hàng chục người dân bức xúc trước hành động tàn bạo của ông Lê Đức Trang đã đổ ra vây kín cổng nhà hung thủ, đề nghị cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm trường hợp này.

Tiếp xúc với PV, nhiều người dân sinh sống gần gia đình ông Trang cho biết, ông Trang nổi tiếng là người tàn nhẫn, nóng tính. Phía trước nhà ông Trang có một cái ao nên mỗi khi nổi giận là ông ta đánh vợ, đánh con rồi ném xuống ao. Nhiều khi hàng xóm biết chuyện muốn sang can ngăn nhưng ông ta đe dọa nếu ai dám can sự vào việc riêng của gia đình ông ta, ông ta sẽ cho biết tay. 

 “Ông Trang là người gốc Quảng Ngãi, đồng thời là thương binh. Do thần kinh không bình thường nên ông này thường xuyên ăn vạ” - một cán bộ điều tra tiết lộ.

Viết Cường