Vụ cháy chợ Hải Hà, 150 ki ốt bị thiêu rụi: Bộ Công an vào cuộc

27/10/2013 13:47 Dương Thùy
(GDVN) - Chiều qua, ngày 26/10, Viện khoa học hình sự, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh đã khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ liên quan đến vụ cháy 150 ki ốt chợ Hải Hà (Quảng Ninh).

Trước đó, vào khoảng 19h20 tối ngày 25/10 đã xảy ra vụ hoản hoạn làm 150 kiốt kinh doanh hàng hải sản tươi sống, hàng khô, hàng tạp phẩm của chợ Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh bị thiêu rụi. Đến khoảng 21h cùng ngày các đơn vị chức năng đã dập tắt được đám cháy. Tổng thiệt hại của vụ cháy lên đến nhiều tỷ đồng chứ không như thông tin phía huyện Hải Hà đưa ra ước thiệt hại ban đầu khoảng 5 tỷ đồng.

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Cũng trong sáng ngày 26/10, tại trụ sở UBND huyện Hải Hà, chính quyền huyện đã có buổi làm việc với các tiểu thương chợ Hải Hà để tìm cách giải quyết. Tuy nhiên, sau nhiều giờ đồng hồ làm việc, hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Trao đổi với báo chí, ông Kim Văn Chiến, Phó chủ tịch UNBD huyện Hải Hà cho biết: “Vụ cháy thiệt hại là khoảng trên 4 tỷ đồng chỉ là con số ước tính ban đầu. Do vậy, cần có sự hợp tác giữa các cơ quan chức năng và các tiểu thương trong công tác kiểm kê tài sản để đưa ra con số chính xác nhất, đồng thời để nắm bắt thêm thông tin liên quan phục vụ cho công tác điều tra để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân vụ cháy”.

Dương Thùy