Vụ cháy tiệm vàng làm 5 người chết: Xúc động tình mẫu tử

27/07/2013 08:37 Hoàng Lực (tổng hợp)
(GDVN) - Trong tích tắc giữa cái sống và cái chết, khi ngọn lửa đang cháy ngùn ngụt, anh Nguyễn Tiến Đức chủ tiệm vàng Đức Anh đành liều lấy chăn cuốn đứa con nhỏ 6 tháng tuổi nhảy từ độ cao 10m để cứu con.
Trước đó theo lời kể của anh Đức đang ngủ, trong lúc sinh tử, anh Đức đã nghi ra cách thoát thân. Khi đó anh Đức vứt 1 chiếc ghế gấp xuống mặt đất trước cửa nhà để vợ anh chị Mai Thị Anh nhảy xuống. Sau đó, anh Đức lấy chăn cuốn đứa con nhỏ 6 tháng tuổi và ôm con nhảy xuống sau.

Cú nhảy ở độ cao hơn 10 mét đã khiến anh Đức và vợ là chị Mai Thị Anh bị chấn thương nặng vùng cột sống. Ngoài ra, chị Anh bị thương ở gót chân và bỏng vùng lưng độ 2.

Hai vợ chồng chủ tiệm vàng đang được điều trị tích cực về cột sống tại bệnh viện đa khoa tỉnh.


Cho đến thời điểm này ca phẫu thuật xử lý đốt sống lưng bị gãy phức tạp tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh đã diễn ra thành công. Bác sĩ Nguyễn Trọng Diện, khoa Phẫu thuật chỉnh hình - bệnh viện tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Trường hợp chị Anh phải mổ bởi chị bị gãy đốt sống vàkhông có khả năng tự phục hồi, kíp mổ phải thực sự tập trung cao và quyết tâm xử lý và đến nay ca mổ đã thành công”.

Theo lời kể của các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh thì có một chi tiết làm xúc động cả ekip mổ của khoa Phẫu thuật chỉnh hình đó là trước khi vào bán mổ chị Mai Anh còn xin phép bác sĩ cho người nhà vào vắt sữa để cho con nhỏ mới 6 tháng tuổi bú. Giữa sinh tử, giữa sống chết người ta lại thấy tình thương yêu, hy sinh vô bờ bến của người cha, người mẹ dành cho con.

Trước khi vào phòng mổ chị Mai Anh còn xin được cho người nhà vào vắt sữa cho đứa con 6 tháng tuổi


Cũng thep ghi nhận của phóng viên tại bệnh viện, ngay từ sáng sớm 26/7 Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh Vũ Xuân Diện cùng ban lãnh đạo bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã huy động và chỉ đạo các bác sỹ giỏi cấp cứu cho các nạn nhân trong vụ cháy với tinh thần cao nhất. Tại các giường bệnh lúc nào cũng có ít nhất 1 bác sỹ, 1 tá túc trực chăm lo cho các bệnh nhân.

Các nạn nhân tử vong được làm thủ tục nhanh nhất để chuyển sang nhà tang lễ để gia đình làm thủ tục khâm liệm cần thiết.

Được biết tỉnh Quảng Ninh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã kịp thời động viên và chia sẻ với gia đình các nạn nhân trong vụ cháy của hàng vàng. PCT tỉnh Quảng Ninh - Vũ Thị Thu Thủy cho biết, trước mắt UBND tỉnh đã trao số tiền hỗ trợ của tỉnh cho đại diện gia đình có người thiệt mạng là 6 triệu đồng/người; người bị thương là 3 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ TP Hạ Long đã đến thăm, trích nguồn quỹ Nhân đạo hỗ trợ 34 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân để chia sẻ khó khăn với gia đình các nạn nhân vụ cháy tiệm vàng Đức Anh. Trong đó, hỗ trợ 4 triệu đồng/người tử vong và 3 triệu đồng/người bị thương. Riêng một chiến sĩ công an PCCC bị thương được hỗ trợ 2 triệu đồng.  
Hoàng Lực (tổng hợp)