Vụ clip tấn công CSGT Lạng Sơn: "Đã bắt và khởi tố đối tượng vi phạm"

12/06/2012 06:02 Thành Chung
(GDVN) - "Ngay sau khi nhận được tin báo, tôi đã chỉ đạo truy bắt khẩn cấp và khởi tố đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ...", Đại tá Bùi Văn Điển, Trưởng công an huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) khẳng định.
Ngay sau khi báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải đoạn clip với hình ảnh một đối tượng thanh niên điều khiển phương tiện giao thông không đội mũ bảo hiểm, khi bị hai cảnh sát giao thông kiểm tra, xử lý, đối tượng này đã sử dụng vỏ chai bia bị đập vỡ và một đoạn dây dài quyết liệt chống trả lại cùng với những lời lẽ hết sức thiếu văn hóa. Lợi dụng sơ hở của hai chiến sĩ cảnh sát giao thông, đối tượng này đã lên xe bỏ chạy.

Đối tượng dùng hung khí hành hung cảnh sát giao thông ở Lạng Sơn đã bị bắt và khởi tố.
 (Ảnh cắt từ clip)


Trao đổi với PV báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Đại tá Bùi Văn Điển, Trưởng công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã xác nhận, vụ việc chống người thi hành công vụ trong đoạn clip này xảy ra trên địa bàn thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc vào ngày 8/6.


Theo đại tá Điển, khoảng 9 giờ 15 phút, ngày 8-6, tại khu Ga, thị trấn Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn), tổ công tác CSGT Công an huyện phát hiện một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, yêu cầu dừng xe.

Lập tức, người này cầm hai cổ chai bia đã vỡ, và sợi dây điện ven đường chống trả quyết liệt, không cho công an kiểm tra, sau đó phóng xe chạy mất.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã rà soát địa bàn, đến 11 giờ cùng ngày, bắt được Hoàng Minh Phong (SN 1994, trú tại tổ 3, khu Ga, thị trấn Đồng Đăng), đang lẩn trốn trong một quán điện tử ở Tân Mỹ (huyện Văn Lãng).

Cũng theo đại tá Điển, Phong là đối tượng hay “đánh võng”, tái vi phạm pháp luật, phóng xe tốc độ cao, trêu CSGT. Bản thân Phong đã có một tiền án về tội buôn bán, vận chuyển hàng cấm (pháo nổ), thụ án hơn 4 tháng, mới ra tù. 

"Ngay sau nhận được tin báo, tôi đã chỉ đạo truy bắt khẩn cấp đối tượng ngay trong ngày 8/6 và sau đó tôi đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với tội danh chống người thi hành công vụ. Tới đây, sau khi hoàn thiện hồ sơ chúng tôi sẽ chuyển sang các cơ quan tố tụng để sớm đưa vụ việc này ra xét xử.

Đây sẽ là bài học thích đáng, răn đen, làm gương cho những đối tượng thanh niên không chỉ vi phạm luật giao thông mà còn manh động, chống trả lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ", đại tá Điển nhấn mạnh.

Còn theo Đại tá Nông Văn Định, Phó giám đốc công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, trong thời gian qua cũng đã có xuất hiện khá nhiều vụ việc các đối tượng vi phạm luật giao thông còn có thái độ lăng mạ, hành hung lực lượng cảnh sát giao thông.

"Trong vụ việc vừa qua, một phần ở đây là do các chiến sĩ cảnh sát giao thông này mới về nhận nhiệm vụ, lại thấy đối tượng có hung khí, hung hãn nên việc xử lý còn lúng túng, thiếu cương quyết nên mới có những hình ảnh như vậy. Lãnh đạo công an tỉnh coi đây là một bài học chung và trong thời gian tới sẽ yêu cầu các đồng chí cảnh sát giao thông cũng như các lực lượng khác khi thực hiện nhiệm vụ phải cương quyết, mạnh bạo hơn, tránh nể nang...", đại tá Định nói.

Thành Chung