Vụ Công an nổ súng tại chợ đầu mối: Công bố nguyên nhân phạm nhân tử vong

14/04/2015 14:44 Thế Quân
(GDVN) -Theo lãnh đạo Công an TP.HCM, phạm nhân Phan Đức Đạt tử vong được xác định là do bị suy hô hấp, có nhiều dấu hiệu tiền sử của bệnh hen suyễn.

Trưa ngày 14/4, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam qua điện thoại, Thượng tá Nguyễn Sỹ Quang – Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn của Công an TP.HCM cho biết, việc trường hợp phạm nhân Phan Đức Đạt tử vong khi bị giam giữ ở trại giam Chí Hòa là do bệnh lý.

Cụ thể, qua tài liệu và hồ sơ được cơ quan giám định y khoa cung cấp cho cơ quan Công an thì Đạt tử vong được xác định nguyên nhân ban đầu là do suy hô hấp, có nhiều dấu hiệu của hen suyễn.

Dù vậy, Thượng tá Quang cũng cho rằng, đây chỉ mới là nguyên nhân ban đầu được xác định. Muốn kết luận chính thức vụ việc này ra sao cần phải tổ chức điều tra, xác định thêm rồi mới thông báo chính thức cho gia đình phạm nhân được biết.

Phan Đức Đạt (phải) và đồng phạm lúc vừa bị bắt (ảnh: CA)

Đại diện Công an TP.HCM nhấn mạnh: Tất cả sẽ được tiến hành khách quan, trung thực, kỹ càng, và sẽ có thông báo rộng rãi sau khi có kết quả.

Phản hồi cho phóng viên về các thông tin mà Công an TP.HCM đã cung cấp, anh Phan Thế Hùng, anh trai cảu anh Phan Đức Đạt không đồng tình với nguyên nhân ban đầu mà phía Công an TP.HCM đưa ra.

Phan Đức Đạt (31 tuổi, ngụ tại tỉnh Lâm Đồng) cùng với Trần Anh Hùng bị tạm giam tại trại giam Chí Hòa của Công an TP.HCM, vì đã có hành vi “Chống người thi hành công vụ” trong vụ Trung úy Công an Phạm Tiến Hùng – Công an phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức nổ súng tại chợ đầu mối Thủ Đức, TP.HCM tối ngày 29/12/2014.

Liên quan đến vụ nổ súng này, một nạn nhân đã tử vong trên đường được đưa đi cấp cứu.

Thế Quân