Vụ cưỡng chế ở Hải Phòng:Tiếp tục đình chỉ công tác một loạt "quan" xã

13/02/2012 07:10 Tuệ Minh
(GDVN) - Đó là nội dung trong Kế hoạch của UBND thành phố Hải Phòng triển khai thực hiện kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về vụ cưỡng chế ở Hải Phòng.
Chiều 12/2, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, ông Dương Anh Điền - Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng vừa ký ban hành Kế hoạch số 648/KH-UBND ngày 12/2/2012.
Trong chiều ngày 12/2, ông Dương Anh Điền (ngồi thứ 3 từ phải sang) đã ký kế hoạch đình chỉ công tác một loạt cán bộ xã ngay sau hôm công bố quyết định đình chỉ công tác ông Lê Văn Hiền (Ảnh: NB)

Một trong những nội dung quan trọng của bản kế hoạch này là đình chỉ công tác một loạt các cán bộ xã Vinh Quang. Theo đó, các cán bộ xã có tên trong danh sách bị đình chỉ công tác gồm: ông Phạm Đăng Hoan - Chủ tịch HĐND xã Vinh Quang, ông Lê Thanh Liêm - Chủ tịch UBND xã Vinh Quang.

Đồng thời kế hoạch cũng nêu rõ việc tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân của xã Vinh Quang liên quan đến các vi phạm trong việc giao đất, thu hồi đất, cưỡng chế thu hồi đất; có biện pháp xử lý theo thẩm quyền, đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Tổ Công tác về vụ cưỡng chế của thành phố được đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của ông Dương Anh Điền - Chủ tịch UBND thành phố. Ông Đan Đức Hiệp, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố làm Tổ trưởng thay cho ông Đỗ Trung Thoại.

Cùng với đó là yêu cầu Công an TP. Hải Phòng khẩn trương hoàn thành việc điều tra, kết luận vụ án phá nhà coi đầm để truy tố, xét xử nghiêm minh theo quy định của pháp luật; xác minh, điều tra làm rõ việc đánh bắt thủy sản trong đầm, công khai kết luận, nếu có dấu hiệu vụ án hình sự, khởi tố vụ án để điều tra, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật…

Trước đó, chiều ngày 11/2, vào hồi 18h30, lãnh đạo TP. Hải Phòng đã về làm việc tại UBND huyện Tiên Lãng. Tại đây, quyết định đình chỉ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy huyện Tiên Lãng, tạm đình chỉ chức vụ chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đối với ông Lê Văn Hiền trong thời hạn 15 ngày đã được công bố.

Trong thời gian ông Hiền bị tạm đình chỉ công tác, ông Lương Hữu Huyền – Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng (Phụ trách văn hóa huyện) sẽ phụ trách điều hành hoạt động của UBND.

Cùng với đó là quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng và tạm đình chỉ chức vụ Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đối với ông Nguyễn Văn Khanh cũng được công bố. 

Tất cả các quyết định tạm đình chỉ và đình chỉ đều có thời hạn là 15 ngày kể từ ngày ký (ngày 09/2)...

Tuệ Minh