Vụ đẻ rơi tại nhà tạm giữ: Gia đình sản phụ sẽ kháng cáo

24/02/2012 07:42 Nguyễn Tiến-Thảo Lăng
(GDVN) - Theo ông Lê Xuân Lượng (bố đẻ của sản phụ đẻ rơi Lê Thị Lâm), gia đình ông sẽ kháng cáo quyết định án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội.

Ngày 22/2, trao đổi với PV Giáo dục Việt Nam sau khi nghe TAND TP Hà Nội tuyên phạt các con về tội cướp tài sản theo cáo trạng truy tố của Viện KSND TP Hà Nội, ông Lê Xuân Lượng (bố đẻ bị cáo Lâm) cho biết, gia đình sẽ kháng cáo quyết định của tòa án.

Về lý do kháng cáo, ông Lượng cho biết, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt các con ông về tội cướp tài sản và ông không đồng tình với tội danh này. “Nếu các con tôi có tội thì chỉ là cưỡng đoạt tài sản chứ không phải là cướp tài sản. Đồng thời, tôi tiếp tục mời luật sư Trần Đình Triển bào chữa cho các con tôi”, ông Lượng nói.

Bị cáo Lâm tại phiên tòa

Theo đó, ngày 22/2, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt 9 bị cáo gồm: Lê Thị Lâm (SN 1987) bị 3 năm tù treo, Nguyễn Thị Hà (SN 1987, chị dâu Lâm) 3 năm tù treo, Nguyễn Văn Tình, (SN 1986) 4 năm tù; Nguyễn Hữu Thắng (SN 1982) 3 năm tù; Nguyễn Anh Tuấn (SN 1982) 3 năm án treo; Nguyễn Tiến Đức (SN 1984) 3 năm 6 tháng tù, Lê Văn Sơn (SN 1983) 3 năm tù, Lê Thị Hường (SN 1978) 3 năm tù treo, Nguyễn Hữu Đông (SN 1991) 3 năm tù treo.


Theo cáo trạng của VKSND TP Hà Nội, anh Trần Văn Quang (SN 1976, HKTT  Xóm 11, Xuân Diện, Hương Sơn, Hà Tĩnh, trú tại khu tập thể nhà máy 382, tổ 35, thị trấn Đông Anh, Hà Nội) có quan hệ tình dục với chị Lê Thị Lâm khiến Lâm có thai. Khi sắp đẻ, Lê Thị Lâm bỏ về quê nói chuyện với gia đình và bàn cách giải quyết.


Quang tại phiên tòa

Đến khoảng 22h30’, ngày 4/2/2011, Lâm cùng Lê Văn Sơn (anh ruột Lâm), Nguyễn Thị Hà (chị dâu Lâm, vợ Sơn), Lê Văn Hải (SN 1981, anh ruột Lâm) đến nhà anh Quang, mục đích bắt anh Quang có trách nhiệm và đưa 50 triệu đồng để Lâm đi phá thai.

Anh Quang công nhận có quan hệ với Lâm nhưng không có tiền nên Lâm và đồng bọn ra ngoài để gọi thêm người. Nguyễn Thị Hà gọi điện cho Nguyễn Hữu Đông (SN 1991, em ruột Hà) và Nguyễn Tuấn Anh (SN 1984, trú tại tổ 61, thị trấn Đông Anh) đến. Tuấn Anh rủ thêm Nguyễn Hữu Thắng (tức Thi), Thắng gọi điện cho Nguyễn Anh Tuấn. Tuấn rủ thêm Nguyễn Tiến Đức (em ruột Tuấn) và Nguyễn Văn Tình (bạn Tuấn) cùng đến nhà anh Trần Văn Quang và chị Nguyễn Thị Huyền (SN1979, vợ anh Quang). 

Lâm cùng đồng bọn bắt anh Quang nhận là cha thai nhi của Lâm và phải bồi thường số tiền 50 triệu đồng nhưng anh Quang bảo không có tiền liền bị Đức xông vào đạp một phát vào mặt. Tình rút ra một con dao thái dài 27cm, đập vỡ chén uống nước nhà anh Quang để đe dọa. 


Thấy chiếc Honda Wave RSX BKS 38P1-9416 của anh Quang dựng trước cửa nhà, Tình bắt vợ chồng anh Quang lấy giấy bút và ép anh Quang viết giấy bán xe cho Lâm với giá 20 triệu đồng đồng thời bắt anh Quang đưa chìa khóa xe, giấy đăng ký xe cho Lâm cầm. 

Sau khi chiếm đoạt chiếc xe máy, Tình lấy 2 chiếc điện thoại của chị Huyền để trên tủ lạnh tháo 2 sim điện thoại trả Quang còn 2 chiếc điện thoại đưa cho Lê Thị Lâm. Sau đó, cả bọn đi về. Tổng giá trị tài sản của vợ chồng Quang bị chiếm đoạt là 26.650.000 đồng (Hai sáu triệu sáu trăm năm mươi ngàn đồng).

Sau đó các đối tượng trên đã bị cơ quan CSĐT CA huyện Đông Anh bắt tạm giam, trong đó có 2 sản phụ là chị Lâm và chị Hà. Điều đáng nói là chị Lâm đã phải sinh con tại trại tạm giam Công an huyện Đông Anh sau đó.


Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.


Nguyễn Tiến-Thảo Lăng