Vụ đổ keo 502: Nạn nhân nói ra sự thật khi xuất viện

06/12/2011 16:48 Hòa An/VOV
Nạn nhân Nguyễn Thị Phương bức xúc: "Thông tin cho rằng keo đổ trong lúc giằng co là hoàn toàn sai sự thật… "

Liên quan đến vụ vị quản lý người Trung Quốc A Vương dùng keo 502 đổ lên tay công nhân Nguyễn Thị Phương, rồi bắt chị ép hai bàn tay lại với nhau khiến chị hoảng sợ và ngất lịm, phải nhập viện cấp cứu, đến nay có nhiều thông tin trái chiều quanh vụ việc này. Để rộng đường dư luận, nạn nhân Nguyễn Thị Phương đã có những chia sẻ để độc giả có cái nhìn đa chiều hơn về vụ việc này.

Nạn nhân Nguyễn Thị Phương bị ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu (Ảnh: vnn.vn)

* Chào em, hiện tại sức khỏe em thế nào?

- Sau khi bị ngất, em được mọi người đưa vào viện. Em nằm việc từ 26/11 đến chiều 29/11 thấy sức khỏe ổn rồi thì em xin ra viện. Hiện sức khỏe em giờ đã ổn định và đã đi làm trở lại từ hôm 2/12. Đến nay đã được 4 hôm.

** Đi làm trở lại, em có gặp phải khó khăn gì không?

- Đến công ty em vẫn chưa gặp phải khó khăn gì, công việc vẫn bình thường như trước khi xảy ra tai nạn. Em vẫn làm đúng vị trí là ca trưởng như trước khi xảy ra vụ việc.

** Từ hôm em đi làm đến nay, lãnh đạo công ty có gặp gỡ em để nói chuyện công việc?

- Bên công ty chưa có cuộc gặp gỡ nào cả, chỉ có bên liên đoàn lao động tỉnh gặp em để hỏi han tình hình sức khỏe.

** Có nhiều thông tin trên báo chí đưa rằng, có thể trong lúc giằng co với ông A Vương, keo đã đổ vào tay em. Thông tin như vậy em thấy thế nào?

- Nếu mà nói do giằng co keo đổ vào tay em thì hoàn toàn sai sự thật. Hôm đó em không biết có ai dùng keo không, vì em không chứng kiến. Em đang làm thì ông A Vương gọi em lại và dùng nắp keo đổ vào tay em rồi úp hai bàn tay em lại với nhau. Sau đó thì em ngất đi không biết gì nữa.

** Vì sao bọn em lại dùng keo 502 này để dán giày?

- Keo này các công nhân dây chuyền thống nhất là trích tiền quỹ ra mua chứ không riêng gì của ai. Bọn em cũng có lỗi là đã mang keo đến. Nhưng không làm thế không được, vì giày của chỉ có lỗi một tí là công ty không chấp nhận, nhưng nếu công nhân phế (bỏ-PV) đi, họ sẽ phạt. Họ không cho phế nhiều, nên bọn em bắt buộc phải làm như vậy để khỏi bị phế nhiều.

** Về phía Công ty nói là loại keo 502 Công ty đã có quy định cấm dùng, chẳng lẽ mọi người không biết điều này?

- Ngày đầu bọn em mới vào công ty, công ty cho phép dùng loại keo này. Chỉ mới gần đây, khách hàng yêu cầu thì chủ quản không cho dùng. Bọn em cũng sai. Nhưng giờ chủ quản bắt bọn em phải làm 1.600 đôi giày/ngày, hơn 60 công nhân như vậy không đủ sức để làm tốt tuyệt đối được, mà phải có phần trăm lỗi.

** Vậy số phần trăm lỗi đó là khoảng bao nhiêu đôi?

- Khoảng 20-30 đôi.

** Công ty nói đã thanh toán toàn bộ viện phí cho em, và sau khi em ra viện họ đã hỗ trợ em 2 triệu đồng. Thông tin này có chính xác không?

- Đúng là công ty thanh toán toàn bộ viện phí cho em. Nhưng 2 triệu đồng không phải là hỗ trợ em sau khi ra viện. Mà là hôm đầu tiên em vào viện, ông Giám đốc nhân sự tên Choang đã đến nói là cá nhân ông ấy đến hỏi thăm, động viên sức khoẻ và mong 3 chúng em sớm bình phục để đi làm trở lại. Ông ấy hỗ trợ em 2 triệu đồng và 2 công nhân còn lại mỗi người 300.000 đồng.

** Công ty đã thông báo cho em kết quả gì về xử lý ông A Vương chưa?

- Hiện tại em mới thấy gửi thông báo là công an đang điều tra, nên ông ấy tạm thời bị đình chỉ công tác và chờ kết quả điều tra mới có xử lý.

** Về phía em, em có yêu cầu gì đối với chính người gây ra tai nạn cho em và cả về phía công ty?

- Em không yêu cầu ông A Vương phải bồi thường hay có bất cứ yêu cầu gì với ông A Vương và công ty. Ba công nhân bị nạn chúng em chỉ yêu cầu phía Liên đoàn lao động huyện, tỉnh và phía Công ty làm rõ để ông A Vương chuyển công tác đi nơi khác hoặc trục xuất về nước.

** Nhưng trong trường hợp vi phạm của ông Vương chưa đến mức độ phải chuyển hay về nước, mà vẫn làm việc ở Công ty thì sao?

- Nếu ông ấy vẫn làm ở đây thì chắc chắn toàn bộ công nhân trong xưởng sẽ đình công. Công nhân họ đều nói về điều này.

** Phía gia đình em, nhất là chồng em có phản ứng như thế nào khi em bị nạn?

- Chồng em lúc đầu cũng không biết. Chỉ đến khi công an về làm việc thì chồng em mới biết và cũng có yêu cầu giống em là muốn làm rõ vụ việc.

** Cảm ơn em./.

Hòa An/VOV