Vụ dùng súng cướp tiệm vàng: Công an kêu gọi hai đối tượng ra đầu thú

19/06/2014 20:46 Văn Minh
(GDVN) - Đến chiều 19/6, Cơ quan điều tra (Công an tỉnh Bình Dương) cho biết đã nhận diện được hai nghi can gây ra vụ cướp, đồng thời kêu gọi cả hai sớm ra đầu thú...

Như chúng tôi đã thông tin, chiều tối 18/6, tại tiệm vàng Kim Nguyệt (15/13 Kha Vạn Cân, phường An Bình, TX. Dĩ An, Bình Dương) đã xảy ra một vụ cướp táo tợn bằng súng khiến xôn xao dư luận.

Ngay trong đêm xảy ra vụ cướp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, lãnh đạo công an tỉnh này đã khẩn trương điều tra, truy bắt hai đối tượng có liên quan để điều tra làm rõ. Tuy nhiên thông tin để lại hiện trường cũng như chất lượng hình ảnh camera ghi không được tốt nên cơ quan điều tra gặp nhiều khó khăn trong việc nhận diện hai tên cướp.

Bước đầu đã nhận diện được khuôn mặt hai nghi can

Theo cơ quan điều tra, từ hình ảnh ghi nhận qua 2 camera an ninh tại tiệm vàng, mặc dù chất lượng hình ảnh không được tốt nhưng bằng nghiệp vụ, cơ quan này đã thấy rõ khuôn mặt cũng như nhận dạng được 2 tên cướp. Theo đó, Công an TX. Dĩ An (Bình Dương) đang khẩn trương truy xét, tung lực lượng để truy tìm các đối tượng này.

Khu vực tủ kính bị hai tên cướp gom vàng

Theo khai nhận của chị Bùi Thị Kim Nguyệt (vợ anh Ngô Triệu Ngân, cũng là chủ tiệm vàng) với công an: “Khoảng 18h30 tối 18/6, trời đổ mưa lớn, trên đường Kha Vạn Cân rất vắng người qua lại. Lúc này trong tiệm chỉ có 4 người cùng với một vị khách. Khi đang giao dịch mua bán với khách hàng thì xuất hiện 2 thanh niên đi xe máy hiệu Wave đỏ đến trước cửa tiệm”.

“Cả hai mặc áo mưa và đầu đội mũ bảo hiểm, trông rất kín kẻ. Một người cao khoảng 1,67m, da trắng nói giọng miền Tây. Một người da rám đen, lùn hơn. Nhưng tôi không chú ý lắm vì cứ nghĩ là khách đến mua bán vàng”, chị Nguyệt nhớ lại.

Theo chị Nguyệt, sự việc xảy ra quá nhanh khiến chị và gia đình trở tay không kịp. Quan sát trên camera thì vụ việc diễn ra không quá 15 giây tính từ khi hai tên cướp xuống xe, xông vào cướp vàng rồi bỏ trốn.

Làm việc với công an, chị Nguyệt cho rằng hai tên cướp manh động
và hành động quá nhanh nên đã không thể nhớ khuôn mặt bọn chúng


Trong hoảng loạn, chị và những người nhà có mặt tại hiện trường cũng không kịp nhớ rõ hai người này đi xe mang biển kiểm soát bao nhiêu. Mặc dù, bảo vệ có đuổi theo một đoạn sau khi hai tên cướp vừa chạy ra khỏi tiệm. Lúc này, trên đường có rơi một vài nhẫn trong lúc hai tên cướp bỏ chạy. Bảo vệ có nhặt được một vài chiếc để mang về cho chủ tiệm.

Cướp 20 lượng vàng chỉ trong vòng 13 giây?

Theo chị Nguyệt nhớ lại: “Ban đầu, hai tên cướp có ý định bỏ đi khi đã gom được một số vàng nhưng không hiểu vì sao, hai tên lại quay trở vào gom thêm lần nữa rồi mới lên xe tẩu thoát”.

“Chắc bọn cướp đã chuẩn bị từ trước nên mới biết khu vực nào chúng tôi để nhiều vòng vàng có giá trị. Chỗ mà hai tên cướp đập vỡ kính gom vàng đi là nơi chứa nhiều nhẫn nam, có giá trị nhất”, chị Nguyệt thở dài nói.

Bà Sang bàng hoàng nhớ lại vụ cướp tối 18/6 khiến bà cảm thấy ảm ánh, lo sợ...


Bà Nguyễn Thị Sang (75 tuổi, mẹ chồng chị Nguyệt) cho biết: “Lúc đó tôi với chú bảo vệ ngồi ở trước cửa tiệm thì bất ngờ thấy hai người lạ xông vào, bắt phải nằm xuống đất. Chưa gì thì bọn đúng đã gom vàng bỏ chạy rồi. Lúc này bảo vệ có đuổi theo nhưng không kịp, chỉ thấy có vài chiếc nhẫn rơi trên đường. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến tôi chẳng thể nhớ gì”.

Theo bà Sang thì chỉ có một việc khiến bà vẫn còn bàng hoàng đó là bọn chúng thực hiện vụ cướp quá nhanh, từ trước giờ bà chưa từng thấy cảnh tượng này. Người nhà cho biết, sau khi xem clip từ camera, vụ việc chỉ xảy ra không quá 15 giây.

Bước đầu làm việc với công an ngày 19/2, chủ tiệm vàng cho biết, số vàng bị cướp khoảng 20 lượng (trị giá hơn 400 triệu đồng).

Hiện công an TX Dĩ An đang tập trung lực lượng để truy bắt hai đối tượng này sau khi đã nhận dạng từ camera an ninh của tiệm vàng Kim Nguyệt.  Đồng thời, công an cũng kêu gọi 2 đối tượng này sớm ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Văn Minh