Vụ giết người, cắt cổ tại Long Biên: “Kẻ thủ ác cướp đi 3 chỉ vàng”

23/08/2012 13:29 Nguyễn Tiến
(GDVN) - Mẹ của nạn nhân Hoa, người đầu tiên phát hiện ra sự việc cho biết, kẻ thủ ác sau khi cắt cổ con gái mình đã đã cướp đi chiếc nhẫn vàng ta 3 chỉ ở tay và đôi hoa tai bằng vàng tây.


Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, chiều ngày 22/8 tại phố Trường Lâm, phường Đức Giang, Long Biên Hà Nội đã xảy ra một vụ án mạng đau lòng.

Nạn nhân là Phạm Thị Xuân Hoa - chủ quán cà phê Hương Sen (tổ 9 ngách Ô Cách, Trường Lâm, Long Biên, Hà Nội) đã bị kẻ thủ ác sát hại bằng một vết cắt ở phần cổ. Đến sáng nay (23/8),cơ quan công an đã tiến hành phong tỏa và khám nghiệm hiện trường, nơi xảy ra vụ việc. Rất nhiều người dân có mặt tại đây để theo dõi vụ việc.


Hiện trường vụ án mạng


Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Chiến (76 tuổi) - mẹ ruột của nạn nhân Phạm Thị Xuân Hoa - cho biết: “Khoảng 10h ngày 22/8, tôi có đi sang con gái mình, đến khoảng 11h30 trở về nhà để nấu cơm và nghỉ ngơi, lúc này con gái tôi vẫn đang bán quán bình thường. Bất ngờ đến khoảng 16h cùng ngày, có người hàng xóm chạy vào bảo ra quán xem con gái bị làm sao ấy”.

Sau khi nghe người hàng xóm báo tin, bà Chiến chạy ra quán Hương Sen thì thấy vợ của anh Nguyễn Hồng Căn (SN 1950, người cho bà Hoa thuê nhà để mở quán - PV) đang khóc lóc thảm thiết. Biết có chuyện chẳng lành, bà Chiến vội vã lao vào trong nhà thấy một số người đang vây quanh buồng tắm. Lúc này, một cảnh tượng hết sức thương tâm hiện ra trước mắt bà Chiến: con gái bà bị kẻ thủ ác dùng dao cắt cổ, xung quanh máu chảy lênh láng.

Lúc đầu, bà Chiến còn tưởng con gái vẫn còn thở nên lao vào lay và hô hoán mọi người gọi xe cấp cứu, nhưng đến khi nhân viên y tế vào cho biết nạn nhân đã tắt thở vì vết cứa vào động mạch ở cổ gây mất máu quá nhiều.


Cũng theo mẹ nạn nhân, kẻ thủ ác sau khi sát hại bà Hoa đã cướp đi chiếc nhẫn vàng ta 3 chỉ ở tay và đôi hoa tai bằng vàng tây. Theo quan sát của bà Chiến, ngón tay đeo nhẫn của con gái mình vẫn còn lưu lại vết xước do hung thủ cố tháo chiếc nhẫn vàng ra khỏi ngón tay. Tuy nhiên, số tiền bán hàng của bà Hoa để trong ngăn kéo không hề bị hung thủ lấy mất.

Về một số thông tin cho rằng, con gái mình bị sát hại sau đó cắt rời cổ treo lên tường, bà Chiến cho biết đó là những thông tin không chính xác khiến gia đình hết sức bức xúc.


Bà Chiến - mẹ ruột của nạn nhân Hoa - đau đớn kể lại vụ việc.

Theo quan sát của một số người chứng kiến tại hiện trường, khi xảy ra vụ việc bàn ghế trong quán có bị xô lệch, rất có thể do sự giằng co giữa nạn nhân và hung thủ.

Một số người dân sống xung quanh khu vực xảy ra án mạng cho biết, bà Hoa là người hiền lành, không có mâu thuẫn với bất kì ai bao giờ. Quán cà phê này bà Hoa đã thuê của gia đình ông Căn khoảng 4 năm nay. Khách hàng của quán chủ yếu là tầng lớp trung niên. Hiện nay, bà Hoa ở cùng với một người con gái Yến (23) tuổi. 

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy tìm tung tích của hung thủ.

* Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này…

Nguyễn Tiến