Vụ học sinh trường Gateway tử vong, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy

27/08/2019 13:13 Vũ Phương
(GDVN) - Bà Nguyễn Bích Quy - Người đưa đón học sinh trường Gateway bị khởi tố về tội "vô ý làm chết người". Bà Quy được cơ quan điều tra cho tại ngoại.

Ngày 27/8, xác nhận với phóng Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Luật sư Nguyễn Thanh Sơn (người bảo vệ quyền lợi cho bà Nguyễn Bích Quy) cho biết, sáng nay ông đã cùng bà Nguyễn Bích Quy nghe thi hành lệnh khởi tố bị can với tội "vô ý làm chết người".

Bà Quy được cơ quan điều tra cho tại ngoại.

Quyết định khởi tố được Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy phê chuẩn ngày 26/8. Ngày 27/8, Công an quận Cầu Giấy tống đạt quyết định này tới bà Quy.

Theo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, bà Nguyễn Bích Quy bị cáo buộc "vô ý không kiểm tra hết trong xe mà đã đóng cửa bỏ đi" dẫn tới việc bé Lê Hoàng L. bị bỏ quên trên chiếc xe Ford Transit biển số 29B-069.56 suốt 9 tiếng ngày 6/8.

Sau 20 ngày xảy ra vụ học sinh trường Gateway tử vong, bà Nguyễn Bích Quy đã bị khởi tố bị can về tội "vô ý làm chết người". Ảnh: Vũ Phương. 

Cũng theo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, cháu bé L. tử vong có trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà) vì không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Quy.

Bà Quy và ông Phiến bị Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy xác định đã "vô ý tự tin và cẩu thả".

Đây là kết quả điều tra bước đầu và trong quá trình làm sáng tỏ vụ án sẽ xem xét trách nhiệm của trường Gateway.

Thông tin từ luật sư của bà Nguyễn Bích Quy cũng cho biết, ngày 26/8, bà Nguyễn Bích Quy đã có buổi làm với Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy để trình bày những tình tiết liên quan đến vụ bé lớp 1 tử vong trên ô tô.

Vũ Phương