Vũ khí “khủng” của Nga, Đức, Pháp, Ý tại triển lãm Eurosatory 2012

14/06/2012 07:27 Trịnh Tuân (nguồn: defense-update)
(GDVN) - Triển lãm vũ khí quốc tế Eurosatory 2012 lần thứ 11 diễn ra từ ngày 11 đến 15 tháng 6 được tổ chức tại Khu triển lãm Parc d’Expositions, phía Bắc thủ đô Paris của Pháp. Cùng chiêm ngưỡng những trang thiết bị và vũ khí của các công ty quốc phòng châu Âu mang đến triển lãm Eurosatory 2012 lần này.
Tham gia triển lãm lần này năm nay có hơn 1.400 công ty quốc phòng đến từ 53 quốc gia, trong đó có những công ty quốc phòng mới hoặc không thường xuyên tham gia như một số công ty đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và Nga. Trong ảnh là xe bọc thép Marder của Đức.
Ước tính có khoảng 55.000 khách đến tham quan tổng cộng 34 gian hàng trên diện tích 120.000 mét vuông của triển lãm. Triển lãm vũ khí quốc tế Eurosatory được Tổ chức lần đầu tiên vào năm 1967 và từ năm 1992, loại hình triển lãm này được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Quốc phòng Pháp.
Xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 A6M của Đức.
Leopard 2 A6M.
UAV Infotron IT180 Mini-Drone của Pháp.
UAV Horus của Ý.
Xe bọc thép chở quân Aravis của Pháp.
Xe bọc thép BMP-T của Nga. BMP-T là một loại xe chiến đấu hỗ trợ xe tăng hạng nặng, có khả năng hoạt động độc lập hoặc xen kẽ trong đội hình xe tăng, bảo vệ đội hình chiến đấu, hộ tống và bảo vệ các cơ sở và căn cứ, chống khủng bố.
BMP-T được trang bị động cơ diesel đa nhiên liệu V-92S2, công suất 1.000 mã lựccho phép nó đạt ốc độ tối đa trên đường nhựa là 65km/h, tầm hoạt động 550km. Xe có khối lượng chiến đấu 47 tấn, kíp chiến đấu 5 người.
BMP-T được trang bị hai pháo 30 mm 2A42 tự động với 850 đơn vị đạn. BMPT còn trang bị thêm bốn tên lửa chống tăng siêu âm Ataka-T mang đầu đạn nổ lõm và nhiệt áp. Ngoài ra, dòng xe chiến đấu bộ binh hạng nặng này còn mang theo 2 súng phóng lựu AG-17D tự động với cơ số 300 đạn, kèm theo súng đồng trục 7,62mm.
Siêu tăng T-90S của Nga. Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S biến thể mới đã được nâng cấp và hiện đại hóa toàn diện của Nga được đánh giá như "ngôi sao" của triển lãm.
Nga đã tham gia loại hình triển lãm này từ năm 1996, tuy nhiên không thường xuyên. Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nikolai Makarov dẫn đầu phái đoàn Nga tham gia triển lãm cho biết, Nga sẽ giới thiệu tổng cộng 200 loại vũ khí, khí tài của 14 công ty quốc phòng thuộc tổ hợp công nghiệp quân sự.
Ngoài T-90S, BMP-T, Nga còn đem tới triển lãm hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-EM gắn trên xe thiết giáp Tiger và xe tải bọc thép Ural mới, các mẫu trực thăng chiến đấu và vận tải quân sự. Trong ảnh là xe bọc thép chở quân Ural của Nga.
Hệ thống pháo phòng không Thales Rapidfire của Pháp.
Xe bọc thép Panhard CRAB của Pháp.
Xe Rheinmetall Amarok M của Đức.
Hệ thống phòng vệ tích cực Bright Arrow của Israel trên xe bọc thép Renault Sherpa của Pháp. Đây là sản phẩm hợp tác giữa công ty IMI của Israel và công ty Panhard của Pháp. Hệ thống Bright Arrow được điều khiển bởi radar PSR-10 APS kết hợp với cảm biến hồng ngoại giúp cho xe bọc thép Renault Sherpa có thể đối phó hiệu quả trước các tên lửa chống tăng của đối phương.
Bright Arrow.
Xe bọc thép VAB Ultima của Pháp.
VAB Ultima.
Trịnh Tuân (nguồn: defense-update)