Vụ lao thẳng xe cán chết nữ công nhân: Chủ cty buộc phải tăng lương

25/06/2011 00:25
(GDVN) - Trong số 23 kiến nghị của công nhân, lãnh đạo công ty TNHH Vật liệu đặc biệt Giai Đức Việt Nam đã chấp nhận một số đề nghị của công nhân.

(GDVN) - Chiều 24/6, đại diện UBND huyện Chương Mỹ, Liên đoàn lao động TP. Hà Nội, Ban Quản lý các KCN&CX Hà Nội đã có buổi làm việc với công ty TNHH Vật liệu đặc biệt Giai Đức Việt Nam. 

{iarelatednews articleid='5617,5533,5511,5470,4221,5498'}

Đến cuối giờ chiều nay vẫn còn nhiều công nhân tụ tập tại công ty để đòi quyền lợi
Đến cuối giờ chiều nay vẫn còn nhiều công nhân tụ tập tại công ty
để đòi quyền lợi

Theo ông Vũ Văn Đông, Phó chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ, tại buổi làm việc có sự tham gia của đại diện công nhân, trong số 23 kiến nghị của công nhân, lãnh đạo công ty đã chấp nhận một số đề nghị của công nhân.

Theo đó bắt đầu từ ngày 1/7/2011, nâng lương cho tất cả công nhân lên 1.680.000 đồng/ người/tháng; tăng tiền ăn ca từ 10.000 đồng lên 15.000 đồng/người/ca; tăng tiền chuyên cần từ 50.000 đồng lên 100.000 đồng/người/tháng.

Ngoài ra, phía công ty còn chấp nhận trợ cấp thêm cho công nhân tiền thuê nhà 200.000 đồng/người/tháng đối với những người ở xa có giấy khai báo tạm trú, tạm vắng và trợ cấp tiền đi lại cho công  nhân là 200 nghìn đồng/người/tháng.

Được biết trước đây không có hai khoản trợ cấp này từ phía công ty. Còn một số kiến nghị khác của công nhân sẽ được thực hiện theo pháp luật lao động.

Cuối giờ chiều 24/6, một đại diện của Ban Quản lý các KCN&CX Hà Nội cùng với nhân viên của Công ty TNHH Vật liệu đặc biệt Giai Đức Việt Nam đã thông báo thông tin này đến cho các công nhân đang đứng chờ ở nhà xe của Công ty.

Theo quan sát của PV báo Giáo dục Việt Nam, những con số đó dường như đã phần nào làm hài lòng một số công nhân đứng ở đó dù bên cạnh vẫn còn những tiếng thở dài trong buổi chiều mưa bão sau khi đã đứng ở công ty cả ngày hôm nay.

Cách đó ít giờ, Cơ quan Công an huyện Chương Mỹ (HN) đã quyết định khởi tố bị can Lê Tuấn Minh (SN 1977, ở Chúc Lý, xã Ngọc Hòa, Chương Mỹ) về hành vi vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Đến tối cùng ngày, toàn bộ hồ sơ vụ án được chuyển lên Công an TP Hà Nội để tiếp tục điều tra và cơ quan CSĐT cũng quyết định thay đổi tội danh của Minh sang tội "Giết người".

Theo điều tra, sáng 23/6, vị tổ trưởng tổ bảo vệ này đã tự ý lên xe, lái xe ô tô vào phía trong cổng và gây tai nạn cho 7 công nhân thuộc tổ lắp ráp của công ty; 6 công nhân bị thương được cấp cứu tại bệnh viện Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ, HN). 

Tuệ Minh