Vụ lao xe tải đâm chết nữ công nhân: Nước mắt trong chiều buồn thảm

23/06/2011 23:17
(GDVN) - "Cả gia đình tôi khóc ngất đi ngay khi biết sự việc Liễu bị đâm. Liễu mất đi để lại hai đứa con thơ, đứa con gái đầu mới lên 6 còn thằng bé út lên 4".

(GDVN) - "Cả gia đình tôi khóc ngất đi ngay khi biết sự việc Liễu bị đâm. Cháu nó mất đi để lại hai đứa con thơ, đứa con gái đầu mới lên 6 còn thằng bé út lên 4 tuổi. Giờ biết làm thế nào. Sao lại có người dã mãn với đồng bào mình như thế chứ?", ông Sáng khóc ngất bên chiếc xe tang chở thi hài chị Nguyễn Thị Liễu.

{iarelatednews articleid='5470,4221,5498'}

Chiếc áo đẫm máu của chị Liễu
Chiếc áo đẫm máu của chị Liễu

Tai họa bất ngờ

Trong số những người bị đâm sáng 23/6 trước cổng Công ty TNHH Vật liệu đặc biệt Giai Đức Việt Nam (Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội), chị Nguyễn Thị Liễu (SN 1985, ở xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ) do bị thương nặng đã được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Hà Đông nhưng đã tử vong tại đây. Ngay trong chiều 23/6, thi thể chị Liễu đã được đưa về quê để làm đám tang.

Trao đổi với Giáo dục Việt Nam, chị Nguyễn Thị Mai (tổ trưởng tổ lắp ráp của Công ty) cho biết: “Tôi là đội trưởng quản lý tổ chị Liễu làm. Lúc đó tôi đang trong phân xưởng nên không biết. Tghe thấy ồn ào, tôi chạy ra ngoài sân thì thấy một ô tô lao thẳng vào đám đông như không có vật cản. Lúc đó có người ngồi, người đứng. Trong tổ tôi, Liễu là người chăm chỉ, sống rất hòa hợp với mọi người, lúc nào cũng tươi cười nên ai cũng quý! Việc này xảy ra quá bất ngờ”. 

Chị Nguyễn Thị Đ (SN 1990, ở xã Trung Hòa, huyện Chương Mỹ, HN) là người cùng tổ chị Liễu chưa hết bàng hoàng kể lại vụ việc: “Sáng hôm đó khi mọi người đình công thì chiếc xe chở phế thải vào công ty. Nhưng mọi người đang đình công nên không muốn cho xe vào. Khi đó bảo vệ Minh chạy ra và nói: “Đây là trách nhiệm của bảo vệ cho xe ra vào nên mọi người tránh ra”.

Thế rồi anh ta chạy ra kéo lái xe xuống rồi ngồi vào lái, nhấn ga lao về phía mọi người. Lúc đó mọi người chỉ biết dạt ra hai phía. Chị Liễu không tránh kịp nên bị cuốn theo xe. Tôi thấy bảo chị bị gãy 7 cái xương sườn và bị bánh xe chèn qua bả vai”.

Gặp chúng tôi, nước mắt lưng tròng, ông Lưu Quang Sáng là ông của chị Liễu ngồi buồn thảm bên cửa xe tang đưa thi thể chị Liễu về: “Cả gia đình tôi khóc ngất đi ngay khi biết sự việc Liễu bị đâm. Cháu nó mất đi để lại hai đứa con thơ, đứa con gái đầu mới lên 6 còn thằng bé út lên 4 tuổi. Giờ biết làm thế nào. Sao lại có người dã mãn với đồng bào mình như thế chứ?

Nó về nhà chồng cũng đã khó khăn lắm rồi, bố chồng thì mất do ảnh hưởng chất độc màu da cam, đứa em út nhà chồng thì bị ảnh hưởng từ bố nên gia đình lại càng khó khăn. Khổ thân con bé! Nó là đứa tốt tính, nhỏ nhẹ và nhu mỳ lắm, chẳng cãi nhau với ai bao giờ”.

“Tôi chẳng biết nói thế nào nữa chỉ yêu cầu Công ty chịu trách nhiệm giải quyết hậu quả và hai cháu bé nữa vì bảo vệ là người của công ty mà”.Ông Sáng xúc động nói khi nghĩ về 2 đứa bé thơ mồ côi mẹ trong buổi chiều cơn giông đen kín trời đang nổi lên.

Số người bị thương vong là 8?

Chiều 23/6, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại bệnh viện Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ, HN). Trong số những người bị thương do xe ô tô đâm, có năm người còn nằm lại đó để chữa trị. Một số người bị thương nhẹ đã về nhà.

Tại đây chúng tôi gặp chị Nguyễn Thị Kim Liên (SN1992, ở xã Nam Phương Tiến) bị dập gót phải và phải bó bột. Nằm giường bên cạnh, chị Nguyễn Thị Huệ (SN1984, ở xã Thủy Xuân Tiên) có lẽ là người may mắn nhất khi bụng bầu 7 tháng của chị được bác sĩ kết luận là không bị ảnh hưởng. Khẽ cười gượng, chị Huệ kể lại: “Sáng nay tôi đi làm, thấy mọi người đình công thì tôi cũng đứng ra đó.

Lúc này, có một xe ô tô chở phế thải đi vào công ty nhưng công nhân không cho vào. Lúc đó bảo vệ ra nói lái xe xuống để lên lái thay rồi lao thẳng vào mọi người. Tôi đứng ở hàng đầu nên tránh được, còn chị Liễu đứng ngay sau tôi không tránh kịp nên bị cuốn vào bánh xe. Tôi bị đập mặt xuống đất, gãy xương vai và sứt sát hết cả bên trái người nhất là chỗ hông”.

Cái cười của người mẹ trẻ thoát chết trong gang tấc cùng đứa con trong bụng
Chị Huệ đang được chữa trị tại bệnh viện

Ngoài ra theo quan sát của PV, trong khu ngoại của bệnh viện Chúc Sơn còn có chị Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1983, ở xã Trường Yên) bị dập cơ chân trái, sứt sát ở cả hai chân. Điều đáng nói là chị Nguyệt cũng đứng ở hàng đầu khi xe ô tô lao vào nhưng đã kịp dạt sang một bên. Ngoài ra còn có chị Nguyễn Thị Đương (SN1990, ở xã Tiên Phương) bị đau cơ hông trái và sứt sát cả môi và má. Chị Đương cho biết: “ Mong sao Công ty giải quyết cho em, đền bù cho em”.

Nằm bên kia phòng, chị Nguyễn Thị Hương (SN 1977, ở xã Thanh Bình)  dường như bị nặng hơn khi bị dập xương gót chân trái do ô tô đè lên thều thào nói với PV: “ Tôi chỉ mong Công ty bồi thường cho chúng tôi. Bảo vệ đã lái xe đâm vào chúng tôi phải bị xử lý nghiêm khắc vì đã dám coi mạng người như cỏ rác rồi lao xe vào như thế”.

Chị Hương bất bình với hành vi coi thường tính mạng người khác của bảo vệ Minh
Chị Hương bất bình với hành vi coi thường tính mạng người khác của bảo vệ Minh

Như vậy, theo ghi nhận của PV tính cả chị Nguyễn Thị Lan (ở xã Đông Phương Yên) hiện vẫn còn đang nằm điều trị tại viện Quân đội 103 vì bị vỡ xương chậu thì số người bị thương vong trong vụ việc này là 7 người. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là theo thống kê sáng nay, một trong số 7 người có tên chị Nguyễn Thị Thúy (tỉnh Hòa Bình) nhưng chiều nay PV đã không thấy có trong bệnh viện. Còn chị Nguyễn Thị Hương không có tên trong danh sách đó thì lại nằm ở viện với thương tích khá nặng.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật và chuyển đến bạn đọc thông tin mới nhất về vụ việc.

Tuệ Minh